Ưu và nhược điểm khi nhận việc làm thêm tại nhà

812 Lượt xem

Công việc của bạn đang ổn định và bạn còn nhiều thời gian rảnh? Bạn muốn nhận việc làm việc làm thêm tại nhà tại hà nội để tăng thu nhập và được làm việc theo sở thích cá nhân? Tham khảo ưu, nhược điểm và cách tăng hiệu quả việc làm việc làm thêm tại nhà tại hà nội dưới đây.

Hà Nội là đô thị loại I của cả nước với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước. Hiện nay trên thị trường thành phố Hà Nội có tới hàng nghìn ngành nghề khác nhau có thể giải quyết nhu cầu việc làm cho người lao động. Nếu bạn đang đi làm hay bạn ở nhà mà muốn nhận việc làm thêm tại nhà tại Hà Nội thì có nhiều sự lựa chọn bạn có thể có như: các công việc văn phòng (nhập liệu, content, chăm sóc fage, trợ lý ảo,...) hay các việc làm nhẹ nhàng (xâu vòng, gấp giấy, gấp thư,....).

công việc làm việc làm thêm tại nhà tại hà nội

Trong văn phòng làm việc, đồng nghiệp của bạn thường đặt ra mối đe dọa lớn nhất để giữ cho bạn không thể thực hiện được một số công việc thực sự. Họ ghé qua bàn làm việc của bạn, tham gia vào cuộc trò chuyện và mời bạn đến ăn trưa. Những lợi ích xã hội của một nơi làm việc chắc chắn là tốt đẹp để có, nhưng họ có thể trở thành một thách thức nếu bạn dễ dàng bị phân tâm. Khi nhận việc làm thêm tại nhà thật dễ dàng cho bạn chú tâm nhưng nếu bạn không phỉa là người kiên trì thì hiệu quả công việc sẽ rất xấu. Nhận việc làm thêm tại nhà tại Hà Nội, không ai theo dõi và kiểm soát bạn lại được chọn việc làm yêu thích của mình.

Ưu điểm khi có việc làm việc làm thêm tại nhà tại hà nội

Bằng cách nhận việc làm thêm ở nhà bạn tiết kiệm được nhiều chi phí ẩn liên quan đến việc đi làm. Chúng bao gồm chi phí đi lại, hao mòn xe hơi, nhiên liệu, thuế đường bộ, bãi đỗ xe cũng như chi phí gián tiếp như tủ quần áo chuyên nghiệp đắt tiền và giặt khô quần áo. Thông thường bạn cũng có thể tiết kiệm cho việc chăm sóc trẻ lớn hơn mặc dù đối với trẻ nhỏ, điều này là không thể chấp nhận được khi từ bỏ việc chăm sóc trẻ em và cố gắng cân bằng việc chăm sóc và giám sát chặt chẽ với nhu cầu của công việc.

Thời gian làm việc linh hoạt

Điều này không chỉ liên quan đến thời gian mặc dù tính linh hoạt để xác định giờ làm việc của riêng bạn ở một mức độ nào đó là khía cạnh quan trọng nhất của việc này. Bạn cũng có thể xác định môi trường, ánh sáng, nhiệt độ, cài đặt, tâm trạng; về cơ bản làm việc trong khung làm việc phù hợp với bạn nhất và làm cho bạn hạnh phúc và hiệu quả nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm việc làm thêm theo giờ tại Hà Nội làm tại nhà thông qua các trang tuyển dụng hay các mạng xã hội.

Ít phiền nhiễu hơn

Đồng nghiệp tại văn phòng luôn có thể mang đến phiền nhiễu, gián đoạn không cần thiết, các cuộc họp không quan trọng tất cả có thể tránh được nếu bạn đang ở nhà một cách an toàn và niêm phong trong môi trường của riêng bạn mà bạn có barricaded từ bất kỳ sự gián đoạn có thể.

Gần nhà và gia đình

Đối với nhiều người, sự gần gũi về mặt vật lý với gia đình và sự tiện lợi khi ở nhà rất thoải mái. Đối với cha mẹ, nó có thể đặc biệt là bình tĩnh để biết rằng họ rất gần với con cái của họ và có sẵn nếu họ cần thiết vì lý do nào. Điều này cũng áp dụng trong trường hợp chăm sóc người già. Những điều bạn có thể làm ở nhà cũng nhiều hơn những điều bạn có thể làm tại văn phòng nên nếu làm việc tại nhà bạn cũng có thể hoàn thành nhiều việc hơn.

Bớt áp lực

Sự căng thẳng của việc đi lại trong lưu lượng truy cập bội thu vào giờ cao điểm ở nhiều quốc gia là cực kỳ phản tác dụng và có thể dẫn đến những công nhân bất mãn đã kiệt sức và mòn trước khi họ bắt đầu ngày mới. Điều này đặc biệt đúng khi nơi làm việc ở xa văn phòng. Những căng thẳng khác thường được trích dẫn bao gồm các đồng nghiệp không thân thiện, một môi trường làm việc tối ưu và sự xao lãng liên tục.

Loại bỏ khỏi những căng thẳng và phiền nhiễu của nơi làm việc và làm việc độc lập trong môi trường ưa thích của riêng họ theo nhịp độ riêng của họ, các chuyên gia thường hạnh phúc hơn nhiều và hiệu quả hơn rất nhiều.

Sức khỏe tốt hơn

Thông thường với những lần đi lại dài và bất cứ nơi nào từ 1 đến 3 giờ một ngày dành cho đến và đi từ nơi làm việc cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần đều bị ảnh hưởng bất lợi; các cựu như giờ tập thể dục thường là người đầu tiên đi và sau này do những căng thẳng liên quan đến cả đi lại và nơi làm việc chính nó. Bằng cách làm việc tại nhà, thời gian đi lại được lưu cho phép bạn tiếp tục tập thể dục, đi bộ một quãng dài ví dụ như trước và sau giờ làm việc hoặc tham gia một phòng tập thể dục địa phương.

Cân bằng công việc và cuộc sống tốt hơn

Cân bằng công việc và cuộc sống, nguyện vọng của các chuyên gia hiện đại, thường đạt được và điều chỉnh sự hài lòng thông qua việc làm việc tại nhà, đặc biệt khi chuyên nghiệp có sự linh hoạt để báo cáo vào văn phòng và làm việc từ văn phòng một phần như một lựa chọn và có thể sắp xếp để đạt được sự cân bằng tối ưu nhất. Việc tìm kiếm những công việc làm thêm ví dụ như việc làm đánh máy tại nhà,... vừa mang lại nguồn thu nhập phụ giúp bạn trang trải cuộc sống cũng như giải tỏa những áp lực trong công việc với những vị trí việc làm theo sở thích của bản thân. Việc làm thêm tại nhà thực sự là lựa chọn không tồi nếu bạn biết cách sắp xếp thời gian một cách hiệu quả.

ưu và nhược điểm việc làm việc làm thêm tại nhà tại hà nội

Nhược điểm

Thông thường, các nhân viên nhận việc làm thêm tại nhà tại hà nội thường phải đối mặt với sự cô lập và cô đơn khi không tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp và thứ có thể rất chán nản với một số người. Vì nơi làm việc cung cấp một địa điểm để gặp gỡ mọi người và kết bạn với nhiều người, các nhân viên làm việc tại nhà phải sáng tạo và tháo vát hơn trong việc tìm hiểu mọi người và giữ liên lạc với đồng nghiệp của họ.

Mặc dù có thể tránh được những phiền nhiễu văn phòng bằng cách làm việc ở nhà, những phiền nhiễu khác nhau có thể phát sinh. Việc gián đoạn từ trẻ em, công việc, hàng xóm, bạn bè, gia đình có thể rất phiền toái và nỗ lực đặc biệt phải được thực hiện để làm cho bạn biết rằng bạn đang thực sự làm việc và không có khả năng bị gián đoạn trong giờ làm việc bất chấp sự hiện diện của bạn tại nhà.

Dễ bị mất tập trung

Sự cám dỗ để tham gia vào các vấn đề gia đình kể từ khi bạn ở nhà thường rất mạnh. Đột nhiên bạn có thể bắt đầu cảm thấy có nghĩa vụ phải dọn dẹp nhà cửa, mua sắm, chăm sóc trẻ, nấu ăn, tài chính gia đình và xã hội hóa tất cả trong khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của công việc. Nó là điều cần thiết để vẽ đường giữa nhà và nơi làm việc để tránh cả hai khu vực đau khổ.

Việc làm thêm tại nhà không phải là cho bất cứ ai. Phải mất rất nhiều cống hiến, tự kiểm soát và kỷ luật để thúc đẩy bản thân để kiên trì làm việc ở nhà một mình trong thời gian dài mà không làm mất đi sự phiền nhiễu và mất đi động lực và động lực. Thường là một sự sắp xếp một phần mà bạn báo cáo vào văn phòng một lần hoặc hai lần một tuần là sự sắp xếp tối ưu vì nó cho phép tương tác chặt chẽ với đồng nghiệp và người giám sát và đảm bảo bạn giữ liên lạc với công ty trong khi vẫn cho phép bạn thoải mái và tiện lợi khi làm việc tại nhà .

Mẹo để nhận việc làm thêm tại nhà có năng suất cao

Làm việc ở nhà thật tuyệt vời ngay cả khi con mèo nhảy lên máy tính của bạn hay người hàng xóm của bạn tạo sự ồn ào trên đường. Đối với nhiều nhân viên hiện đại, làm việc tại nhà mỗi lần trong một thời gian là một sự xa xỉ có thể vừa thỏa mãn sở thích của bản thân lại vừa có thể tăng thu nhập. Vậy nếu bạn nhận việc làm thêm tại nhà tại Hà Nội thì cần làm gì để tăng năng xuất công việc và khiến bản thân thoải mái hơn?

  • Xem thêm những phương pháp giúp bạn trình bày các kỹ năng trong CV xin việc một cách hiệu quả và mang đến những cơ họi việc làm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Bắt đầu sớm

Khi làm việc trong văn phòng, đi làm buổi sáng của bạn có thể giúp bạn thức dậy và cảm thấy sẵn sàng làm việc khi bạn đến bàn làm việc. Ở nhà, tuy nhiên, sự chuyển đổi từ gối của bạn vào máy tính của bạn có thể được nhiều hơn nữa chói tai. Tin tưởng rằng nó hay không, một cách để làm việc từ nhà hiệu quả là để đi sâu vào danh sách công việc của bạn ngay sau khi bạn thức dậy. Đơn giản chỉ cần nhận được một dự án bắt đầu điều đầu tiên vào buổi sáng có thể là chìa khóa để làm cho tiến bộ trên nó dần dần trong suốt cả ngày. Nếu không, bạn sẽ kéo dài bữa sáng và để cho buổi sáng chậm chạp làm mòn đi động lực của bạn.

Coi như bạn đang làm tại văn phòng.

Sự liên kết tinh thần mà bạn tạo ra giữa công việc và văn phòng có thể làm cho bạn hiệu quả hơn, và không có lý do gì mà cảm giác sẽ bị mất khi làm ở nhà. Khi làm việc tại nhà, hãy làm tất cả những việc bạn cần làm để chuẩn bị cho vai trò văn phòng: Đặt báo thức, pha cà phê, và mặc quần áo đẹp. Các trình duyệt Internet như Google Chrome thậm chí cho phép bạn thiết lập nhiều tài khoản với các thanh công cụ khác nhau ở trên cùng ví dụ: thanh công cụ cho nhà riêng và thanh công cụ riêng cho công việc.  Sẵn sàng hoàn toàn trong ngày và giả vờ bạn thực sự sẽ làm việc. Nếu không, bạn có thể thấy mình trở lại trên giường.

Khi làm việc ở nhà, bạn là người quản lý cá nhân của riêng bạn. Không có những thứ như lịch họp trực tiếp để chia tay ngày của bạn, bạn có thể nhanh chóng mất tập trung hoặc đốt cháy. Để luôn cập nhật, hãy phân đoạn những gì bạn sẽ làm và khi nào trong suốt cả ngày. Nếu bạn có lịch trực tuyến, hãy tạo các sự kiện cá nhân và lời nhắc cho bạn biết khi nào cần thay đổi các bánh răng và bắt đầu các nhiệm vụ mới. Lịch Google giúp việc này trở nên dễ dàng. Trong khi bạn có thể sẽ nhận được các công việc được thực hiện nhanh hơn ở nhà hơn tại nơi làm việc, cấu trúc này sẽ giúp bạn tập trung và hiệu quả.

Chọn không gian làm việc chuyên nghiệp

Chỉ vì bạn không làm việc tại một văn phòng không có nghĩa là bạn không thể, tốt, có một văn phòng. Thay vì bó buộc mình mình trong phòng hoặc trên chiếc ghế dài  thì bạn nên biết không gian có liên quan đến thời gian giải trí dành một phòng cụ thể hoặc bề mặt trong nhà của bạn để làm việc.

Có một nơi bạn đi đặc biệt để làm việc. Nó có thể là một chiếc bàn, ghế, quán cà phê địa phương một nơi nào đó liên tục là" không gian làm việc của bạn ". Nó giúp bạn đi vào đúng khung hình của tâm trí.

Đừng chỉ mãi ở nhà

Là văn phòng nhà của bạn chỉ không nhận được nó làm cho bạn? Đi xa hơn một bước và ra khỏi nhà. Quán cà phê, thư viện, phòng chờ công cộng và các không gian hỗ trợ Wi-Fi tương tự có thể giúp bạn mô phỏng năng lượng của văn phòng để bạn có thể làm việc hiệu quả ngay cả khi bạn không ngồi ở nơi làm việc chính thức.

Phương tiện truyền thông xã hội được thiết kế để giúp bạn dễ dàng mở và duyệt nhanh. Tuy nhiên, tại nơi làm việc, sự tiện lợi này có thể gây thiệt hại cho năng suất của bạn. Để chống lại sự dễ sử dụng của các mạng xã hội của bạn trong giờ làm việc, hãy xóa chúng khỏi các phím tắt trong trình duyệt của bạn và đăng xuất khỏi mọi tài khoản. Thậm chí, bạn có thể xem xét hoạt động chủ yếu ở chế độ riêng tư hoặc nếu bạn đang sử dụng Chrome, một cửa sổ trình duyệt "Ẩn danh". Điều này đảm bảo bạn luôn đăng xuất khỏi tất cả tài khoản của mình và mỗi tìm kiếm trên web bạn tiến hành không tự động hoàn thành từ bạn đang nhập. Đó là một đảm bảo rằng bạn sẽ không bị cám dỗ khi tham gia quá nhiều thời gian nghỉ xã hội trong ngày.

Với những phương pháp trên chắc chắn khi nhận việc làm thêm tại nhà tại Hà Nội bạn sẽ có được năng suất công việc cao. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp với bản thân mình.