Tra cứu lương Vietsovpetro để thấy top những ngành nghề lương cao tại Việt Nam

2446 Lượt xem

Không chỉ là những ngành nghề mơ ước của nhiều người, với những công việc mang lại nguồn thu nhập đến 100 triệu đồng mỗi tháng luôn tạo động lực và hấp dẫn cho người lao động, nhất là với những người trẻ. Ở bài viết dưới đây chúng ta cùng tra cứu lương vietsovpetro để thấy top những ngành nghề lương cao tại Việt Nam.

Công cụ để so sánh lương hiệu quả:

Theo thống kê của nhiều nhà nghiên cứu xã hội hiện nay thì đại bộ phận người lao động thường không hài lòng với mức lương mình thực nhận và chưa phải là người chủ động trong việc đàm phán nhận lương khi ký kết hợp đồng lao động. Nhiều khi họ chấp nhận bỏ ra công sức lao động hơn cả những thành quả mà họ đáng lẽ phải nhận được nhưng dưới sức ép của sự cạnh tranh trong thị trường việc làm, buộc người lao động phải chấp nhận mức lương thấp. 

tra cứu lương vietsovpetro 1

Xét thấy tất cả những điều trên cũng chỉ xuất phát từ suy nghĩ về thực tiễn, người lao động không có cơ sở nào có thể giúp họ kiểm tra được một cách chính xác về mức lương của mình có thích đáng với thành quả lao động hay không.

Hiện nay dựa trên sự phát triển mạng mẽ của công nghệ thông tin, đặc biệt là mạng internet, nhiều trang web tiện ích chuyên về dịch vụ tra cứu lương đã ra đời. Giải pháp tổng thể góp phần giúp cho người lao động có công cụ tính toán, tra cứu mức lương, so sánh lương của mình với mức lương trung bình trong ngành trên thị trường việc làm ở thời điểm hiện tại. Với sự ra đời này sẽ giúp cho người lao động có cái nhìn chân thực hơn, sâu sắc hơn về giá trị sức lao động của mình, kiểm chứng được chính xác mức tiền lương nhận được có phù hợp với thời gian, công sức lao động mà bản thân đã cống hiến cho công việc hay không. 

Nhằm giúp cho người lao động trong mọi độ tuổi, mọi ngành nghề và lĩnh vực có thể dễ dàng tra cứu mức lương trung bình trong ngành, dựa trên nhiều yếu tố, đối chiếu mức lương với mức trung bình, công vụ tra cứu lương ở nhiều website uy tín có thể phục vụ tốt như: timviec365.vn, tra cứu lương vietsovpetro,...

tra cứu lương vietsovpetro 2

Với dịch vụ tra cứu lương trên những website uy tín, người dùng có thể truy cập và tra cứu hoàn toàn miễn phí, đảm bảo về chất lượng và độ tin cậy cao. Dựa trên những quá trình nghiên cứu về thị trường một cách sâu sắc và những cơ sở dữ liệu tổng hợp, phân tích đối sánh của hàng nghìn vị trí công việc trên cả nước, cùng với đó là dữ liệu thông tin được tổng hợp trên nhiều ngành có liên quan khác, tính năng tra cứu lương đã thể hiện điểm mạnh là một công cụ hữu ích, được cập nhật nhanh chóng và liên tục, xử lý theo từng tháng. Thông qua đó bạn có thể dễ dàng tra cứu mức lương trung bình trong ngành để đối chiếu với mức lương bản thân xem giá trị thị trường của bạn đang ở đâu, đồng thời có thể tìm kiếm được nhanh chóng và hiệu quả thông qua danh sách việc làm đến từ những nhà tuyển dụng uy tín được cung cấp trên website đó.

Lợi ích đến từ tra cứu lương:

- Tìm kiếm thông tin về những ngành nghề có mức lương cao, mưc lương trung bình hoặc mức lương thấp.

- Định hướng cho việc tìm kiếm công việc phù hợp cho những người lao động mới chưa có kinh nghiệm.

- Giúp cho người lao động biết được mức lương trung bình của một ngành nghề cụ thể trong thị trường việc làm hiện tại

tra cứu lương vietsovpetro 3

- Là cơ sở để người lao động xác định giá trị bản thân trên thị trường lao động, biết được mình đang ở đâu và có thể phát huy lợi thế được như thế nào mở ra những định hướng cho việc phát triển sự nghiệp.

- Tra cứu lương giúp cho người lao động có thể hạn chế tuyệt đối tình trạng bị rơi vào thế yếu khi đàm phán, thương lượng lương với nhà tuyển dụng cho vị trí công việc mà mình đang ứng tuyển.

- Tra cứu lương giúp cho nhà tuyển dụng có căn cứ để trả lương xứng đáng cho người lao động theo từng vị trí công việc mà họ đảm nhận. 

Những công việc có mức lương cao hiện nay:

- CEO ngân hàng hoặc khách sạn, công ty khối công nghiệp:

Với mức thu nhập trên 100 triệu đồng/tháng. Đây là một trong những ngành nghề lương cao thuộc loại hấp dẫn nhất ở Việt Nam ở vị trí quản lý điều hành và là mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn đang theo học các khối ngành kinh tế liên quan đến Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, ....Việc làm quản lý điều hành với những thông tin mới nhất về thị trường việc làm tại đây:  https://timviec365.vn/viec-lam-quan-ly-dieu-hanh-c61v0

- Phi công: 

Nhìn vào mức thu nhập khủng của nhân viên hãng hàng không Vietnam Airlines có thể thấy ngành nghề được nhiều người ngưỡng mỗ nhất là đội ngũ phi công có thu nhập hàng tháng có thể lên tới 115 triệu đồng/tháng, nhất là phi công là người nước ngoài có thể nhận được mức lương cao hơn nhiều nữa.

tra cứu lương vietsovpetro 4

Phi công là một trong những ngành nghề thú vị và mang lại cho người làm việc nhiều trải nghiệm mới mẻ khi liên tục di chuyển qua nhiều nơi trong đất nước và di chuyển ra phạm vi nước ngoài có thể khám phá nhiều nền văn hóa của nhiều nơi trên thế giới, ghé thăm những vùng đất mới,... giao lưu và hội nhập với tri thức của nhân loại. 

Tuy nhiên do đặc thù ngành nghề mà phi công cũng phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện khắc nghiệt cũng như phải chịu được các áp lực trong điều kiện làm việc có tính đặc thù cao. Để có thể học tập và rèn luyện trở thành phi công, đòi hỏi các bạn trẻ phải có những tố chất nhất định và quá trình rèn luyện cả về thể lực lẫn trí lực.

- Tiếp viên hàng không: 

Mức thu nhập trung bình trong khoảng từ 25 đến 40 triệu đồng/tháng.
Theo một báo cáo vào năm 2015, mức thu nhập của tiếp viên hàng không trung bình là 39,5 triệu đồng/người, đến năm 2016 cùng với sự phát triển ngày một lớn mạnh, mức thu nhập đã tăng lên trung bình là 42,6 triệu đồng/tháng. 

Cùng với phi công, tiếp viên hàng không cũng chính là một trong những ngành nghề lương cao đi cùng với đó là nhiều áp lực tương được. Yêu cầu dành cho các ứng viên muốn làm việc trong ngành nghề này vô cùng cao và khắt khe nên chính vì thế không phải ai cũng đủ tiêu chuẩn để trở thành tiếp viên hàng không. Bạn cần thành thạo về ngoại ngữ, giao tiếp tốt, ngoại hình chuẩn theo chiều cao, ưa nhìn và phải có sức khỏe tốt, được rèn luyện các kỹ năng chuyên môn trong một thời gian dài để có thể trở nên thành thạo và thuần thục mọi kỹ năng và cách xử trí hỗ trợ khách hàng. 

- Nghề quản trị nhân sự: 

Mức thu nhập trung bình khoảng 12 đến 100 triệu đồng/tháng. 

Nghề phụ trách và quản lý nhân sự được đánh giá là ngành nghề khan hiếm nguồn cung nhân lực, nhiều công ty lớn nhỏ hiện nay đều gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng vị trí này, chính vì thế đã mang lại cho những người làm ở vị trí này những giá trị nhất định và thường là mức thu nhập khá cao so với các ngành nghề khác.

- Lập trình viên công nghệ thông tin:

tra cứu lương vietsovpetro 5

Mỗi lập trình viên công nghệ thông tin có thể nhận được mức lương trung bình dao động trong khoảng từ 20 đến 30 triệu đồng. 
Tùy thuộc vào vị trí và kinh nghiệm thâm niên trong ngành mà mức lương đối với 1 dev có thể nhận được cũng có sự chênh lệch nhau. Dẫu vậy thì hiện nay đây cũng là một ngành nghề thu hút các bạn trẻ rất nhiều và cũng đang rất khát nhân sự. 

- Kinh doanh bất động sản: 

Lựa chọn làm kinh doanh bất động sản hiện nay thu hút rất nhiều người đặc biệt là những bạn trẻ có đam mê với công việc kinh doanh và chăm sóc khách hàng. 

Mức thu nhập của ngành nghề này có thể đạt tới 20 đến 30 triệu/tháng. Trong tương lai đây là ngành nghề hứa hẹn sẽ còn phát triển và tiếp tục bùng nổ. Việc làm bất động sản đặc biêt phát triển tại các thành phố nơi, nơi phát triển nhiều công trình và tập trung đông dân cư. Xem thêm ngay các việc làm KD bất động sản tại Hà Nội tại đây:  https://timviec365.vn/viec-lam-kd-bat-dong-san-tai-ha-noi-c33v1

- Các ngành nghề trong lĩnh vực truyền thông: 

Mặc dù được đánh giá là ngành nghề có mức lương cao và thu nhập tốt nhưng trên thực tế, mức thu nhập của người làm trong lĩnh vực truyền thông lại khá đa dạng và nó phụ thuộc trực tiếp vào vị trí của nhân viên đó. Ở mức quản lý dự án bạn có thể nhận được mức lương lên tới 50 triệu còn đối với vị trí nhân viên bình thường thì mức lương dao động trong khoảng chục triệu. 

- Kỹ sư xây dựng và cơ khí:

Các kỹ sư xây dựng và cơ khí có mức thu nhập bình quân khoảng 18 triệu/tháng. 
Hiện nay do nước ta đang trên đà phát triển mọi mặt của kinh tế xã hội nên thực hiện nâng cấp toàn diện cơ sở hạ tầng để phục vụ cho sự phát triển và đổi mới, chính vì thế mà nhiều công trình được nhận vốn đầu tư nước ngoài nên kỹ sư càng có cơ hội phát triển hơn. Thêm vào đó là các công ty về xây dựng, cơ khí cũng ngày càng xuất hiện nhiều làm tăng nhu cầu tìm kiếm về nhân sự trong ngành này ngày càng bùng nổ. 

Có nhiều người sau một quá trình làm việc họ nhận ra rằng công sức họ bỏ ra không được đền đáp xứng đáng, và họ yêu cầu tăng lương. Đáp lại lời yêu cầu của họ không ít doanh nghiệp cho rằng không có nhân viên này thì có nhân viên khác, xã hội này thiếu gì người đang cần việc… Điều ấy không sai. Tuy nhiên đây thật sự là một sự sai lầm của doanh nghiệp bởi vì xã hội cũng đâu thiếu gì công ty đang cần tuyển nhân sự mới.

Có một thực tế hiện nay cho thấy, thay vì cố gắng giữ lại những người có năng lực làm việc lâu dài, tạo thành một đội ngũ chuyên nghiệp, thì họ lại đi chú trọng vào việc tuyển người mới. Họ vừa mất công vừa mất của vì suốt ngày phải đào tạo lại nhân viên mới, đến lúc nhân viên làm được việc thì họ lại ra đi vì mức lương không đủ để giữ chân họ lại. Cứ như vậy doanh nghiệp vô tình trở thành trường đào tạo có trả lương cho nhân viên, đây là một thực tế vẫn đang tồn tại mà không ít doanh nghiệp đang gặp phải.

Với công cụ tra cứu lương vietsovpetro hữu ích và những thông tin chia sẻ về top những ngành nghề có mức lương cao hiện nay hy vọng bạn đã có thêm ý tưởng để lựa chọn nghề nghiệp và phát triển sự nghiệp của mình. Trong bài viết chỉ có thể giới thiệu vắn tắt về ưu nhược điểm của các ngành nghề. Nếu các bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về yêu cầu của từng ngành nghề và cách viết cv xin việc tương ứng, xin hãy đọc bài viết: https://timviec365.vn/cv365/tong-hop-cach-viet-cv-moi-nganh-nghe-cuc-hay-khong-nen-bo-lo.html.

Mong rằng với bài viết trên, đây sẽ là động lực và cũng là cơ sở để cho người lao động, đặc biệt là những bạn trẻ đang trong quá trình tìm kiếm việc làm có thể phấn đấu mình, trở thành những nhân viên xuất sắc đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.