Top nghề sale có ước lượng tiền lương cao nhất hiện nay

1665 Lượt xem

Nghề Sale là một trong những ngàng nghề được đánh giá là có ước lượng tiền lương cao nhưng vô cùng vất vả và nhiều thử thách khác nhau. Cũng bởi vì mức lương cao nên đây cũng là một trong những ngành hot và được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Thông qua ngành này bạn sẽ rèn luyện được rất nhiều kỹ năng giao tiếp, đàm phán, kỹ năng thuyết trình,…Nghề Sale còn mang đến cho bạn một nguồn thu nhập không giới hạn, ngoài khoản lương cố định thì bạn còn được hưởng thêm phần trăm hoa hồng từ doanh số mà bạn đã đạt được.

Vậy ước lượng tiền lương của nghề sale hiện tại là bao nhiêu? Những nghề sale có ước lượng tiền lương cao nhất là gì, cùng tham khảo thông tin cụ thể dưới đây.

du tinh muc luong

Nghề sale là gì?

Sales là bộ phận bán hàng cho các doanh nghiệp, nhân viên sale có nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, tư vấn giúp khách hàng có thể lựa chọn được những sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhất. Giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhất giúp bạn có thể dễ dàng tăng doanh số bán hàng và các sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Trong mỗi công ty, doanh nghiệp bộ phận sale là bộ phận rất quan trọng giúp thúc đẩy doanh thu của công ty và cũng là bộ phận có ước lượng tiền lương và thưởng gần như cao nhất. Các nhân viên sale sẽ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, tư vấn giúp khách hàng có thể sử dụng được các sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Theo đó một nhân viên sale sẽ trực tiếp thực hiện các công việc sau đây:

- Thuộc các kiến thức, thông tin về sản phẩm, dịch vụ của công ty, mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng,…

- Nếu là nhân viên sale được phân công tại các vị trí cửa hàng của công ty bạn cần chú ý quan sát, hướng dẫn, tư vấn cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ khi cần thiết. Giúp khách lựa chọn được các sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Theo dõi, báo giá chi tiết nhất về các sản phẩm của công ty.

- Tìm kiếm khách hàng, gọi điện thoại liên hệ khách hàng về sản phẩm, nắm bắt thông tin các dịch vụ, cho khách hàng dùng thử các sản phẩm của công ty.

- Báo giá, đàm phán với khách hàng về giá cả, thương thảo hợp đồng mua bán, thanh toán và thảo luận với khách hàng về thời gian giao hàng.

- Kiểm tra hàng  hóa, hóa đơn, sổ sách hàng ngày và bổ sung hàng hóa khi hiết hàng.

- Gửi báo cáo kinh doanh trong ngày cho cấp trên.

>>> Xem thêm: Không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm hay bằng cấp cao bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc sales - tiếp thị tại Bình Dương khi click ngay https://timviec365.vn/viec-lam-tiep-thi-quang-cao-tai-binh-duong-c77v46 để tìm hiểu những thông tin tuyển dụng mới nhất.

du tinh tien luong

Top các ngành sale có ước tính lương cao nhất hiện nay

Bất động sản

Một trong những ngành sale có ước lượng tiền lương cao nhất hiện nay đó chính là buôn bán bất động sản. Để trở thành một chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp bạn phải luôn cần đến một tư duy tích cực, không nản chí. Phải luôn rút ra được những kinh nghiệm từ những lần thất bại của mình trước đó để có thể tìm ra được hướng phát triển mới cho công ty. Muốn tạo được thiện cảm tốt với khách hàng điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là hình thức bên ngoài chuyên nghiệp, đáng tin cậy, chứng tỏ được năng lực luôn tràn đầy và nhất là sự đam mê và tự tin trong công việc. Đặc biệt một chuyên gia bất động sản cần phải có đó chính là có kiến thức và  am hiểu về thị trường nhà đất, để có thể đưa ra những đánh giá, nhận định và lời khuyên đúng đắn nhất cho các khách hàng của mình.

Công việc đầu tiên bạn cần thực hiện đó chính là tư vấn khách hàng của mình qua qua data khách hàng do công ty cung cấp. Bạn sẽ tham gia tư vấn về dự án và hướng dẫn khách hàng đến tham gia trực tiếp. Đồng thời bạn cũng nên phối hợp với bộ phận marketing trong công ty để chạy chương trình quảng cáo, xây dựng duy trì mối quan hệ với khách hàng qua internet. Mức lương trung bình bạn có thể nhận được từ nghề này là 4.5 triệu đến 6 triệu /tháng. Khoản lương thứ 2 bạn nhận được đó là doanh số bạn có thể mang lại cho công ty. Mỗi giao dịch thành công bạn có thể nhận được từ 10% đến 20%. Bât động sản là một trong các việc làm lương cao tại Hà Nội phổ biến, bạn đọc có thể tham khảo rất nhiều việc làm lương cao tại Hà Nội mới nhất tại đây:  https://timviec365.vn/viec-lam-luong-cao-tai-ha-noi-c75v1

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ cũng chính là một trong những ngành sale có mức thu nhập khá cao hiện nay. Với sự bùng nổ của thị trường bảo hiểm trong thời gian gần đây thì đây chính là một trong những ngành sale được rất nhiều người tham gia.

Để nói về mức thu nhập của nhân viên tư vấn bảo hiểm bạn có thể nhận được mức lương cứng cộng với hoa hồng được tính theo doanh số bán hàng đã được bán ra. Nếu bạn là nhân viên mới vào nghề thì bạn cần tập trung cao độ vào công việc, tích cực học hỏi, có kế hoạch học tập, tích lũy kiến thức để trở thành người hiểu biết, để trình bày và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng của mình.

Cũng giống như ngành bất động sản thì các ứng viên cũng cần bắt đầu công việc bằng cách tiếp xúc khách hàng qua data khách hàng tiềm năng của công ty cung cấp, giới thiệu. Đưa ra các kế hoạch tài chính, giải pháp và các chương trình bảo hiểm cụ thể. Bạn phải làm sao có thể mời khách hàng tham dự hội thảo tại công ty, từ đây bạn sẽ tư vấn và chốt sale được nhanh chóng hơn. Ngoài cách tư vấn trực tiếp thì bạn có thể gửi thư, lời mời theo mẫu có sẵn của công ty đén khách hàng, hướng dẫn và đón tiếp khách hàng đến dự hội thảo tại công ty. Mức lương tối thiểu bạn có thể nhận được cho công việc này từ 3.5 triệu đến 5 triệu đồng/tháng và hưởng mức hoa hồng hấp dẫn từ 10% đến 40% trên hợp đồng.

du tinh luong

Tín dụng ngân hàng

Tín dụng ngân hàng là một trong những ngành nghề đặc thù, không hẳn là công việc của nhân viên kinh doanh mà bạn có thể là chuyên viên tư vấn tài chính, phân tích các ứng dụng. Bản thân công việc này yêu cầu khách hàng phải hài hòa giữa tiếp thị và mở rộng khách hàng kèm theo là kiểm soát các rủi do phát sinh. Để trở thành người tư vấn tín dụng giỏi bạn cần có kỹ năng ăn nói lưu loát, nhiệt tình, cởi mở,…

Công việc chính của nhân viên tín dụng là tư vấn các khoản vay cho khách hàng của mình thông qua điện thoại, nguồn dữ liệu do công ty cung cấp. Đối với khách hàng này bạn sẽ trực tiếp tư vấn, giới thiệu sản phẩm, các chương trình ưu đãi của công ty, chốt lịch hẹn khách hàng. Cuối cùng là báo cáo công việc cho cấp trên hàng tuần. Thu nhập của công việc này bạn sẽ được nhận mức lương cứng từ 3.5 triệu đến 5 triệu/tháng cộng phần trăm hoa hồng và thưởng và contest. Nếu bạn mang về càng nhiều doanh số thì mức lương của bạn ngày càng tăng cao, cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn cũng ngày một lớn hơn rất nhiều.

Tư vấn mỹ phẩm

Tư vấn mỹ phẩm là một trong những nghề sale đang rất hot trong thời gian gần đây, xuất phát từ nhu cầu làm đẹp của chị em ngày một tăng cao thì lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm ngày càng chiếm một lợi thế cực kỳ lớn. Hiện tại trên các trang mạng xã hội nhu cầu tuyển nhân viên tư vấn mỹ phẩm cũng ngày một được tăng cao, khi bạn tham gia công việc này bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với các hàng mỹ phẩm từ đó bạn sẽ mở rộng thêm được tầm hiểu biết của bản thân.

Công việc chính của người tư vấn mỹ phẩm đó chính là giới thiệu sản phẩm của công ty đến các spa, thẩm mỹ viện, phòng khám,…trên toàn quốc. đồng thời bạn sẽ thực hiện công việc chăm sóc khách hàng, tạo mối quan hệ cực kỳ tốt với khách hàng, rèn luyện tính chăm chỉ, kiên trì và linh hoạt trong các công việc của mình. Công việc bán mỹ phẩm hiện tại có thể ước lượng tiền lương cứng dao động từ 3.5 triệu đến 5 triệu đồng cộng hoa hồng và các chế độ thưởng doanh số khác nhau. Nhu cầu tuyển dụng lớn nên tìm việc làm tư vấn tại Bình Dương về mỹ phẩm hay các tỉnh thành khác  không quá khó khăn, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua những kênh tìm việc và tuyển dụng lớn.

mức lương tối thiểu hiện nay

Cách tìm việc sale có ước lượng mức lương cao nhất hiện nay

Tìm việc ở những vùng đất mới

Nếu ở nơi bạn đang sinh sống công việc sale không phát triển thì bạn có thể nghĩ đến việc tìm kiếm một môi trường mới. Trên thực tế có nhiều nhiều người có bằng cấp, có khả năng nhưng lại khó có thể tìm được công việc phù hợp với mình ở nơi hiện tại bạn đang sinh sống. Do đó, bạn có thể chuyển đến những nơi có nền phát triển hơn, năng động hơn sẽ tạo cơ hội cho bạn nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp và có mức lương cao hơn ở vị trí hiện tại mà bạn đang sinh sống, nếu bạn không có bất cứ vướng bận gì thì bạn nên mở rộng môi trường sinh sống và làm việc của mình.

Thử sức ở những công việc mới

Trong quá trình tìm kiếm công việc không ai mới đầu tìm việc đều có thể kiếm được công việc phù hợp nhất dành cho mình. Thay vì mất quá nhiều thời gian để tìm công việc phù hợp thì bạn có thể tìm một công việc tạm thời và sale chính là một trong những công việc được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Với một công việc bán thời gian hay tạm thời thì chưa hẳn đã là việc không tốt, bởi rất có thể nó là một cơ hội tốt giúp bạn có thể học hỏi, tích lũy được kinh nghiệm, kiến thức cho mình trước khi có thể tìm được một công việc chính thức. Nếu bạn đang làm việc bán thời gian cho một công ty thì bạn hãy cố gắng làm tốt công việc đó, biết đâu với công việc này sẽ là bước đệm giúp bạn có thể chuyển từ công việc tạm thời sang công việc chính thức.

Xem xét lại địa chỉ đã từng tham gia tuyển dụng

Nhiều ứng viên khi tìm công việc làm sale sẽ rất ngại khi tiếp cận với các công ty mà bạn đã từng nộp hồ sơ trước đây. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua những công ty này, nhất là vị trí đó có mức uoc luong luong cao nhất mà mà bạn đã từng đi xin việc ở vị trí tương đương. Chính vì thế khi đang tìm kiếm công việc bạn vẫn nên tích cực liên hệ với các công ty mà bạn đã từng nộp hồ sơ trước đây. Biết đâu đây là cơ hội giúp bạn có một việc làm phù hợp nhất.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về các ngành nghề sale có ước lượng tiền lương cao trên đây sẽ giúp các ứng viên nhanh chóng lựa chọn được một công việc phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!