Tìm việc làm bán thời gian nhân viên chăm sóc khách hàng và những kỹ năng không thể thiếu

1777 Lượt xem

Bài viết sau đây sẽ nói kỹ về kỹ năng cần có khi tìm việc làm bán thời gian đối với nhân viên chăm sóc khách hàng cần phải có để luôn làm tốt công việc và nhiệm vụ của mình. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tìm việc làm bán thời gian

Chăm sóc khách hàng đang ngày càng trở thành một công việc được nhiều người lựa chọn. Công việc này không chỉ mang lại thu nhập cao mà còn giúp người làm phát triển được rất nhiều kỹ năng mà không phải ngành nghề nào cũng có. Vậy khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng thì bạn cần phải thể hiện điều gì?

1, Sự hiểu biết về sản phẩm, dịch vụ của công ty

Bất kì ngành nghề nào cũng cần phải có kiến thức và kĩ năng nhất định, đối với công việc của một nhân viên chăm sóc khách hàng lại càng cần phải có bởi vì công việc này trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Khi bạn ứng tuyển vào vị trí này, bạn cần phải thể hiện rõ cho họ thấy được sự quan tâm của bạn đối với công ty và sản phẩm, dịch vụ của họ. Đây là một tiêu chí để đánh giá bạn có thực sự mong muốn gắn bó và làm việc tại công ty của họ không, vì vậy, hãy dành ra chút thời gian để tìm hiểu trước về công ty bạn muốn ứng tuyển nhé.

Bạn là một nhân viên chăm sóc khách hàng nhưng bạn lại không hiểu rõ về sản phẩm hay dịch vụ của công ty, vậy khi khách hàng cần được bạn tư vấn thì bạn sẽ nói gì với họ, ngay bản thân bạn còn không hiểu về sản phẩm của công ty mình thì bạn làm sao có thể tư vấn cho họ và thuyết phục khách hàng sử sử dụng sản phẩm của bạn được. Do vậy chăm sóc khách hàng cũng chính là tư vấn khách hàng, tham khảo ngay việc làm tư vấn tại đây:  https://timviec365.vn/viec-lam-tu-van-c29v0

Muốn khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm/dịch vụ bên bạn thì bạn cần phải hiểu và hài lòng về sản phẩm và dịch vụ của bạn trước. Đây là yếu tố cực kì quan trọng giúp các bạn có thể dễ dàng lấy được lòng tin và thuyết phục được khách hàng sử dụng sản phẩm của mình.

Bất kì ngành nghề nào cũng phải có kiến thức và kĩ năng nhất định, đối với nhân viên chăm sóc khách hàng lại càng cần phải có. Khi bạn đi ứng tuyển vào vị trí này, bạn cần phải thể hiện cho họ thấy sự quan tâm của mình đến công ty và sản phẩm, dịch vụ của họ. Đây là một tiêu chí quan trọng để có thể đánh giá bạn có thực sự mong muốn gắn bó và làm việc lâu dài tại công ty của họ hay không, vì vậy, hãy dành ra chút thời gian để tìm hiểu trước về công ty bạn muốn ứng tuyển nhé.

Nhân viên chăm sóc khách hàng phải hiểu rõ về sản phẩm, dich vụ và công ty mình

Nhân viên chăm sóc khách hàng phải hiểu rõ về sản phẩm, dich vụ và công ty mình

  1. Kỹ năng của bản thân

Kỹ năng mềm của bản thân cũng là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng khi các bạn đi tìm việc. Đối với một nhân viên chăm sóc khách hàng, những kỹ năng mềm như: kĩ năng giao tiếp, lắng nghe và xử lý tình huống một cách linh hoạt thực sự rất cần thiết. Không phải tất cả những khách hàng đều có chung một suy nghĩ, chung một mục đích hay nhu cầu, mỗi người sẽ có những suy nghĩ và những yêu cầu khác nhau đối với sản phẩm hay dịch vụ nào đó, vì thế những nhân viên chăm sóc khách hàng cần là người có khả năng nắm bắt tâm lý của họ để có thể đoán biết được họ cần gì để kịp thời có được biện pháp tốt nhất.

Bạn hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một người có khả năng ăn nói tự nhiên, lưu loát, thoải mái và biết cách linh hoạt dựa vào những yếu tố. Mỗi khách hàng sẽ có những suy nghĩ và yêu cầu khác nhau đối với sản phẩm, dịch vụ mà bạn giới thiệu với họ, bạn cần hiểu được rằng những khách hàng này tìm đến bạn để được phục vụ, được hỗ trợ và giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải. nhưng tất cả họ đều có chung một mục đích khi tìm tới bạn là muốn được phục vụ tốt nhất. Chính vì vậy, bạn hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có khả năng ăn nói tự tin, linh hoạt và biết nắm bắt tâm lý khách hàng.

Ngoài ra thì các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một bản CV thật độc đáo để thể hiện được cho hội đồng tuyển dụng có thể thấy và hiểu rõ hơn về các kỹ năng cá nhân và những khả năng khác mà các bạn có, các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu CV xin việc chăm sóc tư vấn khách hàng đang hiện hành nhất tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-tu-van-vien

  1. Tinh thần trách nhiệm cao

Tinh thần trách nhiệm luôn luôn được đề cao trong bất kì hoàn cảnh nào. Sẽ không có Nhà tuyển dụng nào chấp nhận một người có tính đùn đẩy trách nhiệm công việc cho người khác, luôn hoàn thành tốt công việc mà họ được giao. Chính vì thế, bạn hãy luôn thể hiện mình là một người có trách nhiệm trong công việc bằng cách hoàn thành tốt công việc của mình, không nhờ cậy người khác làm thay việc cho mình mà bản thân lại không hề mảy may đến công việc đó.

Bạn hãy thể hiện ngay cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một người có tinh thần trách nhiệm với công việc ra sao, hãy luôn luôn thực hiện tốt công việc, luôn là người hoàn thành công việc một cách chỉn chu nhất, nếu cần sự giúp đỡ của đồng nghiệp hay cấp trên thì hãy đề xuất với họ để bạn có thể trợ giúp cho bạn, tuy nhiên đừng vì thế mà đẩy hẳn công việc đó cho đồng nghiệp của mình nhé.

Nhân viên chăm sóc khách hàng phải luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

Nhân viên chăm sóc khách hàng phải luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

  1. Sự nhẫn nại

Nghề chăm sóc khách hàng khá là đặc biệt, bạn tiếp xúc với khách hàng từ ngày này qua ngày khác, bạn tiếp xúc với đủ kiểu khách hàng, người dễ chịu có, người khó tính cũng có, và công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng chịu nhiệt cao bởi vì khi khách hàng tìm đến bạn cũng tức là họ đang có vấn đề cần được giải đáp, hỗ trợ, hoặc là sự phàn nàn về chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm và khó tránh khỏi sự khó chịu,

Chính vì thế, khi phỏng vấn, để có thể thử sự nhẫn nại, tính kiên nhẫn của bạn thì nhà tuyển dụng thường xuyên đưa ra những tình huống để thử thách và quan sát cách mà bạn xử lý vấn đề đó như thế nào. Trong trường hợp đó, bạn không nên tỏ thái độ nào, hãy luôn kiên nhẫn chờ đợi bởi nhà tuyển dụng sẽ quan sát kĩ thái độ của bạn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy luôn tỉnh táo và điềm tĩnh.

  1. Kỹ năng quản lý thời gian một cách khoa học

Trong bất kì ngành nghề hay trường hợp nào thì các bạn cũng cần phải rèn luyện cho mình kĩ năng quản lý thời gian của chính mình để có thể sắp xếp công việc một cách hợp lý. Quản lý thời gian một cách khoa học chính là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết đối với bất kỳ ngành nghề nào trong xã hội. Đối với nghề chăm sóc khách hàng là một nghề vô cùng bận rộn, nếu người nhân viên chăm sóc khách hàng không biết cách quản lý thời gian của mình thì chắc chắn sẽ giúp các bạn cảm thấy công việc nhẹ nhàng hơn, ít áp lực hơn. Bạn cần có cách phân chia thời gian hợp lý giữa các khách hàng, bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho một khách hàng mà quên đi những khách hàng khác. Để làm tốt được điều này thì chủ yếu dựa vào những gì bạn thực hiện. Vì thế, hãy lưu ý đến vấn đề quản lý thời gian một cách hợp lý trong quá trình trả lời phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao yếu tố này qua cách mà bạn phân bố thời gian trả lời các câu hỏi

tìm việc làm bán thời gian

Biết quản lý thời gian một cách khoa học là yếu tố cần thiết cho một nhân viên chăm sóc khách hàng

  1. Trình độ ngoại ngữ

Với sự phát triển của nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào cũng đều cần phải có trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh tốt. Đối với công việc chăm sóc khách hàng cũng vậy, đây là công việc mà người nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ có những trường hợp phải tiếp xúc với nhiều khách hàng ngoại quốc, họ không biết tiếng Việt. Vì thế, khi biết tiếng Anh, có kỹ năng nghe, đọc hiểu và nói tiếng Anh thành thạo sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong các vấn đề hỗ trợ khách hàng là người nước ngoài.

  1. Sự tự tin

Điều cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất mà bạn cần phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một người tự tin vào chính bản thân mình. Khi bạn thực sự là con người tự tin, bạn sẽ để lại ấn tượng rất tốt cho chính nhà tuyển dụng và những khách hàng của bạn sau này. Sự tự tin khi được kết hợp cùng với những yếu tố nêu trên đây sẽ không chỉ giúp cho các bạn thành công hơn trong nghề chăm sóc khách hàng mà còn có nhiều cơ hội đạt được sự thành công trong mọi lĩnh vực đời sống.

Chăm sóc khách hàng là một trong những công việc khá là thú vị và phù hợp với những ai đang có nhu cầutìm việc làm bán thời gian. Công việc này có thể giúp cho các bạn phát triển được nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống để có thể áp dụng linh hoạt trong công việc và bất kì hoàn cảnh nào. Nếu thật sự yêu thích công việc này, hãy mạnh dạn lựa chọn một vị trí việc làm phù hợp với bản thân và nộp ngay bản  cv chăm sóc khách hàng với vị trí tại đơn vị mà bản thân mong muốn tham gia nhé. Với những chia sẻ trên đây mong rằng bạn bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn thành công.