Tất tần tật những thông tin về việc làm hành chính văn phòng

1976 Lượt xem

Hầu hết mọi người nghĩ rằng việc làm hành chính văn phòng là một công việc đơn giản, nhàn nhã. Mỗi ngày đến văn phòng, làm việc 8 giờ theo quy định, hết giờ thì về,  ngồi cả ngày, sắp xếp và ghi lại, chỉ quanh nhiệm vụ tổ chức văn thư lưu trữ, quản lý con dấu và các văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động của công ty, vật lộn với các giấy tờ, tập tin và làm công việc tương tự mỗi ngày.   

Nhưng trên thực tế, việc tuyển nhân viên hành chính văn phòng liệu có nhàm chán như chúng ta nghĩ? Để giúp bạn có thể nắm rõ tất cả những thông tin có liên quan tới việc làm này. Hôm nay chuyên mục sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin cần thiết, hãy cùng chuyên mục tìm hiểu ngay nhé!

Việc làm hành chính văn phòng và những điều cần biết

thông tin việc làm hành chính văn phòng

Công việc này yêu cầu mọi nhân viên luôn phải trung thực, cẩn thận, chính xác, tỉ mỉ, kịp thời.   Nhân viên làm việc trong  lĩnh vực quản trị văn phòng là cực kỳ quan trọng bởi vì họ giống như một cầu nối giữa ban giám đốc và các doanh nghiệp khác nhưng đồng thời họ cũng cần phải phục vụ và quản lý trong công ty của chình mình. Vì vậy, nghề này còn thường được mọi người gắn cho biệt danh “làm dâu trăm họ”. Sự thật là tất cả các công việc vô danh đang đổ vào phòng hành chính.

Công việc chính của nhân viên hành chính là gì?

 • Lễ tân
 • Hỗ trợ văn thư
 • Quản lý cơ sở hạ tầng - thiết bị
 • Tạo và lưu tệp hồ sơ
 • Thời gian tham gia - Chính sách thực thi
 • Duy trì môi trường làm việc
 • Xử lý thông tin trong và ngoài
 • Tiếp nhận và trò chuyện với đối tác

Với 8 giờ làm việc tại công ty, một nhân viên hành chính cần phải làm tất cả công việc kể trên thì thực sự khó khăn, phải không?

>>> Xem thêm: Cũng là một việc làm hành chính văn phòng được khá nhiều người lựa chọn ứng tuyển, bạn có thể tham khảo ngay những thông tin tuyển dụng của việc làm quản lý điều hành tại Khánh Hòa khi click vào https://timviec365.vn/viec-lam-quan-ly-dieu-hanh-tai-khanh-hoa-c61v28 ngay.

Công việc khó khăn, áp lực của việc làm hành chính văn phòng mà bạn còn chưa biết

Trong nền kinh tế thị trường ngày nay, viec lam hanh chinh van phong có một số lượng công việc vô danh mà họ có thể phải làm thêm giờ để theo kịp tiến độ và môi trường làm việc sẽ không bị giới hạn trong chức năng của văn phòng.

Họ phải chạy qua lại như một quả cầu với vô số nhiệm vụ, ngoài nhiệm vụ hàng ngày, người hành chính phải "làm việc" với các nhiệm vụ bên ngoài của công ty. Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các đơn vị thuộc Công ty trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình.

Đối với chủ doanh nghiệp, người làm hành chính đóng một vai trò quan trọng bởi vì họ không phải là người duy nhất mà họ là những nhà tư vấn tất cả các vấn đề pháp lý nhất cho các nhà lãnh đạo, tiến hành kinh doanh không vi phạm pháp luật. Thực hiện thêm các công tác  xây dựng, quản lý chương trình, kế hoạch công tác của công ty...

Với "núi" của công việc, các nhân viên hành chính văn phòng từ quản trị viên đến các nhân viên hầu như phải nắm bắt, thâu tóm tất cả những điều xảy ra trong công ty, đôi khi họ phải giải quyết vấn đề. Các vấn đề cá nhân không liên quan đến chuyên môn. Không chỉ quản lý các thủ tục giấy tờ, sách vở, nhân sự, công việc hành chính cũng là những người hòa giải mối quan hệ của người lao động vì lợi ích của công ty.

những việc làm hành chính văn phòng

Những phẩm chất cần có của người làm việc làm hành chính văn phòng hiện nay

 • Cần phải là người hết sức chăm chỉ, cận thận, chịu thương chịu khó
 • Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của công ty
 • Đánh giá cao truyền thống của công ty mình
 • Yêu thích những công việc liên quan tới sổ sách, giấy tờ và ghi chép
 • Ngoài ra, họ cũng cần sự nhiệt tình, năng động và luôn biết cảm thioong với những người khác nữa.

Ngày nay, việc làm hành chính không chỉ đơn giản là sách giấy nữa mà còn có thể làm nhiều thứ như thư ký, nhân sự, quan hệ đối ngoại, kế toán, tiếp thị, kinh doanh. Họ phải là trợ lý hiệu quả cho các nhà quản lý, cũng giỏi kỹ năng thực hành để làm việc hiệu quả;   sáng tạo và linh hoạt, không gò bó và cứng nhắc, đây đều là những đòi hỏi cực quan trọng đối với viec lam hanh chinh van phong.

Họ cũng thực hiện các nhiệm vụ bên ngoài của công ty, vì vậy cuộc họp với khách hàng là việc diễn ra thường xuyên của nhân viên hành chính

Do yếu tố cần thiết và nhu cầu ngày càng tăng đối với công tác hành chính, vậy nên thu nhập của những người này không phải là nhỏ.

Mỗi nghề đều có những đặc điểm riêng, nhưng với tốc độ phát triển kinh tế ngày nay, những đặc điểm đó có thể thay đổi theo cách này hay cách khác. Những người trẻ tuổi cần có kiến ​​thức chuyên sâu về nghề để có phương hướng và lựa chọn đúng đắn cho khả năng và sở thích của mình. Bất kể công việc và hoàn cảnh nào, điều quan trọng nhất đối với nghề này là  cần phải có cái “tâm”.  Nếu bạn tập trung vào, nó sẽ làm tốt.

Những ngành nghề dễ xin việc làm hành chính văn phòng nhất hiện nay

Sau khi tốt nghiệp, người làm hành chính có thể tìm  việc làm thư ký tại Bình Dương hay bất cứ đâu hoặc trợ lý cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp; Các vị trí khác (Trưởng, Trưởng phòng hành chính)

Nếu bạn thực sự yêu thích quản trị văn phòng, hãy dành thời gian để tìm hiểu về những điều cơ bản của ngành.   Trong lĩnh vực này, có một số lĩnh vực cụ thể để bạn tham khảo như nhân viên tiếp tân, thống kê cửa hàng, thông tin thư viện...

Bạn có thể lựa chọn một vài công việc hành chính dưới đây để làm việc:

+ Thông tin thư viện: Chuyên về thống kê, lưu trữ thông tin

Sinh viên sau đại học có thể học và dạy tại các trường đại học và cao đẳng; trung tâm thông tin; công việc chuyên môn trong các tổ chức tích hợp thông tin và thư viện, thư viện truyền thống, thư viện hiện đại (thư viện điện tử), trung tâm học tập, trung tâm thông tin các Bộ, ngành, viện nghiên cứu, trường đại học.

Ngành nghề này đào tạo sinh viên có trình độ cao về khoa học thông tin và thư viện, có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và kỹ thuật hiệu quả nhất trong công tác thông tin và thư viện: thu thập, xử lý để phân tích và tổng hợp thông tin nhằm đảm bảo cung cấp các loại thông tin khác nhau cho nghiên cứu, hỗ trợ của quá trình ra quyết định và lập kế hoạch ở tất cả các cấp;   có khả năng tạo, khai thác, tổ chức và quản lý tài nguyên thông tin dưới dạng cơ sở dữ liệu tích hợp và chuyên ngành; hay có khả năng tổ chức, vận hành và quản lý các cơ quan thư viện thông tin.

ngành nghề việc làm hành chính văn phòng

+ Thống kê và lưu trữ:

Các học viên trong ngành này sẽ được đào tạo về các ngành nghề như phân loại lưu trữ; Quản lý tài liệu; định giá tài liệu và thu thập thêm tài liệu lưu trữ; thống kê và tài liệu công cụ tìm kiếm; Bảo quản tài liệu; tổ chức khai thác, sử dụng kho lưu trữ; Lưu trữ tài liệu trong các tổ chức doanh nghiệp công ty; xuất bản tài liệu; Ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc lưu trữ.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong hệ thống lưu trữ thông tin quốc gia; Lưu trữ tỉnh; văn phòng lưu trữ cấp huyện hoặc huyện hoặc cơ quan quản lý được lưu giữ tại văn phòng, tổ chức hoặc doanh nghiệp.

+ Quản trị văn phòng: quản trị văn phòng, thư ký văn phòng, quản trị viên, quản lý tập tin, đánh máy, biên tập tài liệu, nhân viên tiếp tân, lãnh đạo.

Giáo dục sinh viên trở thành nhân viên văn phòng chuyên nghiệp có kiến ​​thức và kỹ năng để xây dựng và tổ chức các chương trình làm việc hiệu quả. Quản lý và cung cấp thông tin cho các cơ quan, lãnh đạo các cơ quan, tổ chức; tổ chức đoàn. Thành thạo các ngôn ngữ giao tiếp, góp phần khẳng định vị trí của cơ quan trước các đối tượng truyền thông khác nhau; thành thạo thiết bị văn phòng; triệt để nắm bắt tất cả các kỹ năng kỹ thuật liên kết với vị trí này.

Sau khi tốt nghiệp, họ có thể là thư ký hoặc trợ lý cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp. Làm một vài chức danh khác như (Trưởng nhóm, Trưởng bộ phận, Trưởng phòng Hành chánh) hoặc thực hiện công việc liên quan đến lưu trữ trong các tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Nên tìm việc làm hành chính văn phòng ở đâu?

Người giới thiệu việc làm có thể là bạn bè, người thân hoặc trang web tuyển dụng. Với trang web tuyển dụng, bạn có cơ hội chọn và cập nhật càng sớm càng tốt.

Quản trị văn phòng là vị trí không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Mỗi đơn vị hoặc doanh nghiệp cần ít nhất một người phụ trách công việc nội bộ, giải quyết các vấn đề về sổ sách, nhân sự, v.v. Vì vậy, cơ hội tìm được việc làm trong ngành hành chính rất cao. Nó có nhiều lợi thế hơn những ngành nghề khác.

Dưới đây là các mẹo để tìm việc làm hành chính văn phòng tại Bình Dương hay bất cứ đâu nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay mà bạn có thể áp dụng:

Đến trực tiếp các công ty, đơn vị tuyển dụng việc làm hành chính

Các đơn vị hành chính là một phần gần như hiển nhiên của bất kỳ tổ chức hoặc doanh nghiệp nào. Vì vậy, cơ hội việc làm hành chính cho bạn rất nhiều. Bạn có thể được tuyển dụng để làm cho các vị trí hành chính trong bộ phận nhân sự, cũng có thể giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành hành chính (học viện hành chính là một ví dụ).   Ngoài ra, nghiên cứu về công tác hành chính trong các cơ quan hành chính nhà nước cũng là một nơi làm việc lý tưởng.

việc làm hành chính văn phòng

Tìm kiếm thông qua trung gian

Người trung gian có thể là bạn bè, người thân hoặc trang web tuyển dụng. Với các trang web tuyển dụng, bạn có cơ hội để lựa chọn và cập nhật trong thời gian sớm nhất có thể các công ty muốn tuyển dụng nhân viên hành, từ đó có thể rút ngắn cơ hội tìm việc nhanh chóng.

Trao đổi nhu cầu tìm kiếm việc làm của bạn với người thân, bạn bè, và có thể họ sẽ giới thiệu bạn với một công việc văn phòng từ một công ty mà họ biết.

Trên đây là toàn bộ những thông tin có liên quan tới viec lam hanh chinh van phong mới nhất hiện nay. Hy vọng bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất từ bài viết. Chúc bạn thành công đồng thời có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất từ bài viết.