Làm cv xin việc chuẩn mẫu như thế nào

711 Lượt xem

Nếu bạn đã chán ngấy với công việc hiện tại của mình đã đến lúc chuẩn bị sẵn sàng làm cv tại CV xin việc 365 để tìm kiếm việc làm phù hợp với bản thân. Nếu bạn là sinh viên hay đang thất nghiệp thì làm cv xin việc tốt cũng là con đường ngắn nhất giúp bạn có được việc làm từ các nhà tuyển dụng.

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng các thành phần nội dung trong cv xin việc khá đơn giản, nhưng bạn cũng đặt nhiều tâm huyết để làm CV xin việc khiến nó phù hợp với xu thế và nổi bật hơn trước nhà tuyern dụng. Hãy nhớ rằng, mỗi và mọi cuộc phỏng vấn việc làm thực sự là một vấn đề cho công ty. Họ có một nhu cầu mà họ đang tìm kiếm một người nào đó để điền vào. Các chi tiết của nhu cầu này là trong quảng cáo việc làm, vì vậy hãy nghiên cứu và cố gắng hiểu vấn đề của công ty. Tiếp theo, cố gắng tìm ra cách bạn nên định vị bản thân để làm rõ rằng bạn sẽ là một giải pháp tốt cho vấn đề của họ.

CV xin việc là gì?

Một CV xin việc là lý lịch tự thuyệt ngắn gọn về con người bạn. CV xin việc có thể là một bản giới thiệu, một hình thức PR mang tất cả những ưu điểm tốt nhất của bạn thể hiện trước mắt các nhà tuyển dụng. Làm cv xin việc tưởng chừng dễ dàng nhưng nó cũng yêu cầu rất cao, đoạn văn nhỏ này nằm ở đầu CV của bạn, hiển thị chính xác và hiệu quả bạn là ai, kỹ năng và thế mạnh của bạn liên quan đến lĩnh vực hoặc vai trò công việc và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn, nhưng câu nói cá nhân không có vấn đề gì để viết, chúng tôi hứa. Chúng thực sự rất giống với các chữ cái , ngoại trừ bạn sẽ bán những điểm tốt nhất của bạn cho một nhà tuyển dụng tiềm năng trong khoảng bốn câu, chứ không phải là một trang A4. Vì vậy, nếu bạn đã muốn có một công việc mới thì làm cv thật  kỹ càng và chi tiết luôn là điều đúng đắn.

Có cần nộp CV xin việc hay chỉ cần hồ sơ

lam cv xin viec

CV xin việc được tranh luận rộng rãi trên toàn ngành, với một số chuyên gia cho rằng bạn cần một để bán kỹ năng của mình, và những người khác cho rằng họ là một sự lãng phí không gian có giá trị. Câu trả lời ngắn gọn là bạn không cần phải có một hồ sơ cá nhân. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã tiết lộ rằng các nhà tuyển dụng trung bình dành 8,8 giây để xem CV của bạn , vì vậy thay vì để CV của bạn bị lạc trong quá trình chọn lướt này, bạn nên cho họ lý do để đọc.

Có một số lý do chính đáng tại sao bạn không thể chọn để có một hồ sơ cá nhân, nhưng nó không phải là bạn không thể bị làm phiền để viết một! Nó thực sự phụ thuộc vào trạng thái tìm kiếm việc làm của bạn - nếu bạn đang đăng ký một vai trò công việc cụ thể và đính kèm thư giới thiệu vào CV của bạn, bạn có thể chủ động chọn không có hồ sơ cá nhân.

Như chúng tôi đã đề cập, thư xin việc của bạn sẽ làm rất nhiều cuộc nói chuyện cho bạn, vì vậy bạn có thể cảm thấy tốt nhất là không có một bản tóm tắt khác. Nói rằng, toàn bộ điểm của CV là tự tiếp thị, vì vậy nếu bạn có thể đưa vào một mẩu quảng cáo khác thì tại sao lại không? Nếu bạn tốt nghiệp , thì tốt nhất bạn nên rời khỏi khía cạnh chuyên nghiệp của bản hồ sơ cá nhân tại vịnh cho đến khi bạn có thêm kinh nghiệm làm việc - chỉ đơn giản là làm nổi bật thực tế bạn có bằng cấp và phác thảo con đường sự nghiệp của bạn muốn làm theo.

Mặc dù không phải là điều xấu để chia sẻ tham vọng của bạn với nhà tuyển dụng, bạn có thể thấy số lượng từ có thể tốt hơn khi thảo luận về dự án năm cuối của bạn sâu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đã phấn đấu về những điểm mạnh và kinh nghiệm trong thời gian ở trường đại học mà bạn gắn bó với công việc bạn đang đăng ký, bạn nên nêu bật những điều này trong hồ sơ cá nhân của mình và làm rõ với nhà tuyển dụng mà bạn sẽ nổi trội vai trò công việc này.

CV xin việc cũng đặc biệt hữu ích nếu bạn đang cố gắng bước vào một lĩnh vực cạnh tranh như PR, quảng cáo, phim ảnh, âm nhạc và xuất bản, đây là những lĩnh vực rất hấp dẫn. Như bạn có thể tưởng tượng, các nhà tuyển dụng từ các lĩnh vực này đối phó với hàng trăm CV một cách thường xuyên và sẽ chỉ đơn giản là lướt qua CV của bạn trừ khi họ phát hiện ra lợi thế cạnh tranh đó. CV xin việc là cách hoàn hảo để bạn thu hút sự chú ý của họ và thuyết phục các nhà tuyển dụng tiếp tục đọc CV của bạn bởi vì bạn đang nói cho họ biết chính xác lý do họ nên thuê bạn. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải biết cách viết một giới thiệu hiệu quả trước, nhưng chúng ta sẽ tiếp tục điều đó một chút.

Bạn cũng nên cân nhắc viết một hồ sơ cá nhân nếu bạn đang làm CV xin việc của mình lên một bảng công việc vì điều này mang lại cho bạn cơ hội để làm nổi bật các mục tiêu nghề nghiệp của bạn và cung cấp thêm cho CV của bạn. Mặc dù đây là thông tin có giá trị cho nhà tuyển dụng, nhưng điều quan trọng là bạn phải làm đúng, vì hồ sơ cá nhân của bạn sẽ cho phép nhà tuyển dụng kết hợp bạn với đúng công việc và đảm bảo rằng vai trò đó hoàn thành.

Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn công việc bạn muốn, hoặc nếu có một vài lĩnh vực bạn nghĩ bạn có thể nhập với bộ kỹ năng cụ thể của bạn, sau đó nó có lẽ tốt nhất không bao gồm một hồ sơ cá nhân. Nếu giới thiệu mở của bạn quá rộng, bạn có nguy cơ gây ấn tượng rằng bạn chưa thực hiện nghiên cứu đúng cách, hoặc bạn đang tìm kiếm bất kỳ công việc cũ nào - không phải là ấn tượng tốt nhất để làm cho một nhà tuyển dụng tiềm năng!

Không có hai công ty nào giống nhau. CV của bạn nên phản ánh điều này. Bạn nên đảm bảo rằng CV của bạn phản ánh loại công ty bạn đang đăng ký. Nếu bạn đang đăng ký một vị trí bảo thủ hơn, chẳng hạn như kế toán, có CV rõ ràng, đơn giản với thông tin phù hợp nhất được nêu rõ. Nếu vị trí sáng tạo hơn, chẳng hạn như nhà thiết kế, hãy có CV phản ánh rõ ràng tính cách sáng tạo của riêng bạn.

 

lam cv xin viec

 

Cách cấu trúc CV xin việc

Chúng tôi biết viết một hồ sơ cá nhân có vẻ khá khó khăn nhưng trung thực, một khi bạn đã bắt đầu viết nó, phần còn lại sẽ đến một cách tự nhiên. Dưới đây là bảng phân tích các khái niệm cơ bản về tạo báo cáo của bạn. Điều quan trọng nhất cần nhớ là các câu lệnh thường dài khoảng bốn câu và không quá sáu câu. Nhắm vào bất cứ nơi nào giữa 50 và 200 từ.

Giống như độ dài, người ngữ pháp bạn đang viết cũng có một số tính linh hoạt. Bạn có thể chọn để viết ở ngôi thứ ba mà có thể xuất hiện khách quan hơn, ví dụ, 'quản lý dự án tìm kiếm ... kỹ năng bao gồm ...' Hoặc bạn có thể viết ở ngôi thứ nhất mà có xu hướng trở thành cá nhân hơn: " Tôi là một người quản lý dự án tìm kiếm … Kỹ năng của tôi là ... ' Nó thành thật không quan trọng người mà bạn chọn, chỉ cần chọn một trong những bạn cảm thấy thoải mái bằng văn bản in Miễn là bạn giữ nó phù hợp, bạn không thể đi sai. Hiện nay, bạn có tải những mẫu CV xin việc với cấu trúc chuẩn ở trên mạng Internet. Điều này giúp bạn có một bộ CV với những mục cần thiết nhất. Bằng cách truy cập vào địa chỉ Timviec365 bạn có thể tạo và tải về những mẫu CV có cấu trúc chuẩn, được thiết kế phù hợp với mọi ngành nghề, công việc. Ngoài ra, tại địa chỉ trên, bạn còn tìm kiếm được những mẫu CV với 5 thứ tiếng: Việt- Anh- Nhật - Trung - Hàn.

Phong cách viết

Tiểu sử cần phải ngắn gọn để có hiệu quả. Quá nhiều văn bản cung cấp một khối lớn mà độc giả có xu hướng bỏ qua; chúng cần các thông tin ngắn. Nếu bạn không thể nhận được thư của mình trong tối đa năm dòng, tiểu sử có thể quá phức tạp.

Khi viết giới thiệu tiểu sử của bạn, hãy thử sử dụng người thứ ba "thông minh". Ví dụ: "Giới thiệu chức năng trung tâm cuộc gọi trên cơ sở làm việc thay đổi, tái thiết kế các quy trình yêu cầu hiện có và đưa các hệ thống CNTT mới vào hỗ trợ".

Tại sao điều này hoạt động? Đó là là một động từ, ví dụ, "quản lý" thay vì "tôi quản lý". Nó cũng nhấn mạnh ý tưởng rằng đây là một sự kiện trong quá khứ - một cái gì đó hoàn chỉnh và do đó thành công. Người thứ ba "thông minh" này là một cách gọn gàng để thu thập thông tin mà không cần CV của bạn quá cá nhân hoặc quá xa. Nó cũng có nghĩa là bạn cắt ít nhất một từ cho mỗi câu và bắt đầu mỗi dấu đầu dòng với một từ tạo dấu.

Sắp xếp nội dung khi làm cv xin việc

Bạn: Bạn là ai về nền tảng và kinh nghiệm nghề nghiệp.

Ở đâu: Kiến thức ngành và kinh nghiệm của bạn về các loại tổ chức khác nhau.

Điều gì: Bạn phải cung cấp những gì về bí quyết và kỹ năng? Bạn đã làm gì và đạt được? Những gì trong sự pha trộn các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn khiến bạn trở nên bất thường hoặc hấp dẫn?

Tiếp theo: Vai trò, tổ chức, văn hóa và thách thức nào sẽ cung cấp bước tiếp theo phù hợp với bạn?

Khi soạn thảo bản hồ sơ cá nhân của bạn cho công việc mơ ước của bạn vào năm 2019, chia thành ba phần: bạn là ai, những gì bạn có thể cung cấp cho công ty và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Đạn điểm những điều bạn có thể đề cập theo từng phần, sau đó liệt kê những phẩm chất mà vị trí bạn là người lý tưởng cho công việc.

Hiện nay, việc tạo CV xin việc chuyên nghiệp là hết sức dễ dàng, bạn có thể tạo CV trực tuyến, online với Website hỗ trợ tìm kiếm việc làm hàng đầu Việt Nam Timviec365.vn, hay bạn có thể tự tạo, tự thiết kế Offline bằng các phần mềm như bộ office của Microsoft, bộ thiết kế đồ họa của Adobe như Photoshop, InDesign. Nếu bạn thường xuyên sử dụng Powerpoint hãy tham khảo ngay bài viết này: https://timviec365.vn/cv365/cach-lam-cv-bang-powerpoint.html sẽ giúp bạn tạo được bản CV hoàn hảo, ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng cho mình.