Để có mẫu CV xin việc hoàn chỉnh không còn khó khăn với bạn nữa!

3113 Lượt xem

Mẫu CV xin việc hoàn chỉnh, đây chính là những thắc mắc của hầu hết những bạn trẻ đang tham gia vào công cuộc tìm kiếm mẫu CV. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách để có một mẫu CV xin việc hoàn chỉnh và phù hợp nhất cho nhu cầu tìm kiếm việc làm cho bạn.

1. Mẫu CV xin việc của bạn đã hoàn hảo để tự tin phỏng vấn chưa?

mẫu cv xin việc của bạn đã hoàn hảo để tự tin phỏng vấn chưa

1.1. Viết CV xin việc ấn tượng nhất

Người ta thường mất 10 giây để gây ấn tượng ngay từ lần đầu gặp mặt. Không ai hết, nhà tuyển dụng sẽ không dành quá nhiều thời gian vào CV xin việc của bạn đâu. Chính vì thế mà bạn hãy làm cách nào để có thể chiếm lấy ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng trong 10 giây đầu khi lướt qua bản CV của bạn. Chính vì thế mà bạn cần viết CV sao cho ấn tượng nhất.

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì có đến 90% các doanh nghiệp thực hiện tuyển dụng thông qua mạng internet. Chính vì thế mà mỗi vị trí có hàng trăm nghìn những bản CV online được gửi đến nhà tuyển dụng. Cơ hội gây ấn tượng của bạn là rất thấp, vì bạn không thể biết được CV của bạn có vượt qua được những ứng viên khác hay không. Bạn cần phải hiểu được điều đó để có thể tạo ra CV xin việc vô cùng ấn tượng với người tuyển dụng. Bởi lẽ thông qua những CV như vậy người tuyển dụng sẽ tìm thấy được những ứng viên phù hợp với công việc của họ.

1.2. Sai lầm nghiêm trọng bất kỳ ai cũng gặp khi đặt bút viết CV

Những sai lầm nghiêm trọng khi bạn đặt bút viết CV mà ai cũng gặp phải đó chính là việc mắc những lỗi không nên có trong một CV xin việc. Những lỗi này cho dù nhỏ hay lớn cũng đều sẽ gây ra những ảnh hưởng đến bản CV của bạn, quan trọng hơn là quá trình xin việc của bạn sẽ thất bại. Bạn đã đặt tâm huyết và dồn hết những cố gắng để có thể được tuyển dụng thì không thể dễ dàng mà những sai lầm đó ảnh hưởng đến bạn có đúng không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là những lỗi như thế nào nhé.

Thứ nhất là mục tiêu nghề nghiệp, nhiều khi bạn đang bị mạch cảm xúc quấn theo mà quên đi mục tiêu chính trong công việc của mình. Chính vì thế mà lỗi mục tiêu hay gặp đó chính là lan man, dài dòng mà không đúng trọng tâm.

Thứ hai chính là lỗi phông chữ, lỗi phông chữ khi tạo CV online hoặc trên bản word, đây cũng là lỗi mà bạn hay gặp phải. Bạn nên chú ý không được dùng nhiều phông chữ khác nhau trong một bản CV xin việc. Hơn nữa bản CV của bạn phải cùng một cỡ chữ, chỉ trừ phần đề mục chính có thể sẽ to hơn, còn phần nội dung không được để đoạn chữ to chữ nhỏ.

Thứ ba chính là lỗi sắp xếp lộn xộn, có nhiều bạn không để ý những mục trong CV nên hay dính lỗi này. Đề mục CV thì nằm một bên còn nội dung thì lại bị nhảy sang một trang khác. Hãy chú ý làm sao để không bị dính lỗi nhỏ về cách trình bày như vậy nhé. Vì đơn giản, nhà tuyển dụng họ rất khó tính, họ chỉ muốn tuyển những người chu đáo và cầu toàn trong công việc.

Thứ tư đó chính là đưa ảnh đại diện vào CV, đây là một phần cải thiện rất nhiều so với hồ sơ xin việc truyền thống, bạn có thể đưa một ảnh bạn cảm thấy ưng ý nhất vào trong ảnh đại diện, nhưng nhiều khi các bạn hơi thái quá khi đưa những ảnh có trang phục không phù hợp, hoặc ảnh chỉ có một phần khuôn mặt. Đây là những lỗi vô cùng nhỏ nhưng lại không ít người mắc phải.

Thứ năm chính là phần kinh nghiệm làm việc, có rất nhiều người sắp xếp kinh nghiệm không theo một trình tự nhất định nào cả. Chính vì thế sẽ gây lên sự khó chịu, rối mắt cho người xem.

1.3. Khắc phục những sai lầm đó không quá khó khăn với bạn

Để khắc phục được những sai lầm đó, hiện nay không còn quá khó khăn với chính bạn nữa. Nếu bạn không đủ tự tin và kinh nghiệm để tự viết cho mình bản CV xin việc hoàn chỉnh thì giờ đây bạn có thể dùng đến mẫu CV xin việc hoàn chỉnh. Nó sẽ thay bạn làm điều đó.

Điều đầu tiên để khắc phục sai lầm là bạn hãy chú ý đến from CV xin việc. Để viết đúng mẫu CV không hề khó như bạn nghĩ đâu. Một trong những cách trình bày from cv xin việc phổ biến nhất chính là trình bày theo thời gian. Trình bày theo thời gian tức là những hoạt động và kinh nghiệm làm việc của bạn phải được sắp xếp theo một thời gian cụ thể và hợp lý nhất. Hoặc bạn có thể trình bày theo hình thức chức năng, với hình thức này bạn hãy liệt kê tất cả những công việc phù hợp với vị trí mà bạn đang định ứng tuyển.

Đó là những hình thức viết CV đơn giản nhất, còn nếu bạn muốn gây ấn tượng mạnh với người tuyển dụng thì hãy trình bày theo cách riêng của mình nhưng làm sao cho đúng chuẩn và không mắc lỗi nhé.

Thứ hai, bạn cũng có thể sử dụng những mẫu CV hoàn chỉnh mà lại hoàn toàn miễn phí. Hãy tận dụng mạng internet trong thời đại công nghệ mới như hiện nay để có thể thấy những mẫu CV hoàn chỉnh.Cách này giúp bạn có thể xây dựng cho bản thân một mẫu CV xin việc hoàn chỉnh cũng như thu hút nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên, việc tham khảo những mẫu CV xin việc được thiết kế chuyên nghiệp cũng như cách viết CV online hiệu quả thông qua những trang web hỗ trợ tạo CV xin việc và tìm việc làm giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm việc làm cho bản thân. Một trong các website chuyên nghiệp nhất mà bạn có thể tham khảo ngay là https://timviec365.vn/cv-xin-viec để tự mình tìm thấy những mẫu CV đẹp, tự tin hoàn thiện và ứng tuyển vị trí mà mình mong muốn.

Với cách này, bạn có thể lựa chọn vô số những mẫu CV có sẵn, không cần vắt óc suy nghĩ về cách viết, cũng không cần lo lắng về những lỗi sai.

2. Thế nào được xem là mẫu CV xin việc hoàn chỉnh?

Một mẫu CV xin việc hoàn chỉnh là mẫu CV không được mắc lỗi và hoàn chỉnh từ những điều đơn giản nhất. không chỉ hoàn thiện về nội dung mà còn còn đẹp về mặt hình thức.

thế nào là mẫu cv hoàn chỉnh

2.1. Hoàn chỉnh về nội dung

Một mẫu CV hoàn chỉnh là phải hoàn chỉnh về mặt nội dung, tức là trong phần nội dung của CV không được thiếu những mục như:

- Thông tin cá nhân: Trong phần này bạn sẽ là người trực tiếp điền thông tin của mình vào đây bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại, email liên hệ.

- Bằng cấp, trong phần này hãy điền những thông tin bằng đại học, cao đẳng, trung cấp của bạn vào. Trong phần này nhà tuyển dụng chỉ muốn biết rằng bạn là người có trình độ chuyên môn có thể đảm nhiệm công việc được hay không.

- Kinh nghiệm làm việc, trong những năm đi làm bạn hãy thể hiện hết những kinh nghiệm của mình từ trước đến bây giờ để cho nhà tuyển dụng biết bạn là người hăng say làm việc và dám đương đầu, thử sức với nhiều công việc khác nhau.

- Kỹ năng, đây là phần có thể nói là khá quan trọng nó sẽ giúp bạn tỏa sáng hơn nếu bạn có những kỹ năng, những chứng chỉ đi kèm. Vì hơn ai hết một nhà tuyển dụng luôn muốn mình tuyển được những nhân viên “đa di năng” làm được nhiều công việc khác nhau. Chính vì thế hãy hạ gục nhà tuyển dụng bằng kỹ năng của mình.

- Một phần không thể thiếu nữa đó chính là mục tiêu nghề nghiệp. Hãy hạ “đòn” cuối cùng để cho nhà tuyển dụng bắt buộc sẽ phải chọn bạn vào làm việc với những mục tiêu mà chính nhà tuyển dụng cũng đang mong muốn.

Ngoài ra trong một bản CV mẫu xin việc hoàn chỉnh còn có các phần như sở thích cá nhân, người tham chiếu, hoạt động xã hội và giải thưởng... những phần này sẽ bổ trợ cho bản CV thêm hoàn chỉnh hơn rất nhiều.

2.2. Hoàn chỉnh về hình thức

“Cái đẹp nằm trong mắt kẻ si tình” nếu bạn đã nghe đến câu nói này thì đừng vội tin, vì đây chỉ là những câu nói của những kẻ “si tình” thôi. Còn trong mắt nhà tuyển dụng thì đẹp vẫn là đẹp. Cái đẹp nó phải dễ nhìn, hài hòa. Một bản mẫu CV hoàn chỉnh không những đẹp nội dung mà còn đẹp về mặt hình thức.

Bản CV bạn hoàn toàn có thể thay đổi sao cho phù hợp với màu mà mình thích. Nhưng khi đi xin việc thì bạn hãy đứng ở phía người tuyển dụng, biết đâu họ lại không thích những màu đó. Chính vì thế hãy lựa chọn những gam màu sáng, hài hòa thay vì chọn những gam tối màu như đen, xám, nâu nhé. Một CV hoàn chỉnh là có gam tông sáng như hồng nhạt, trắng hồng... bất kể một gam màu nào hài hòa nào đều có thể sử dụng được.

Việc xây dựng một bản CV xin việc đẹp và hoàn chình giúp bạn tìm kiếm việc làm một cách hiệu quả cũng như đem lại nhiều cơ hội việc làm phù hợp cho bản thân. Để có thể xây dựng cho bản thân một mẫu CV xin việc đẹp mà vẫn giữ được sự chuyên nghiệp cũng như đầy đủ thông tin mà nhà tuyển dụng mong muốn.

Mẫu CV xin việc hoàn chỉnh, có còn quá khó với bạn nữa không? Câu trả lời là không đúng không nào. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây, hãy hạ gục nhà tuyển dụng bẳng mẫu CV xin việc hoàn chỉnh ngay nhé.

cv mẫu.docx