Bí quyết giúp bạn có mẫu hồ sơ xin việc online hấp dẫn nhất

2486 Lượt xem

Bài viết này sẽ tập trung vào hình thức tạo và tải hồ sơ xin việc miễn phí trực tuyến, làm sao để nhà tuyển dụng nhận được hồ sơ của bạn mà ngay lập tức muốn xem những gì nó chứa.  Nếu như bạn muốn có một hình thức hồ sơ xin việc đẹp có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ thấy được rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn.

Bí quyết giúp có mẫu hồ sơ xin việc online  đẹp và ấn tượng nhất

Để tạo một hồ sơ xin việc làm  ấn tượng, bạn sẽ làm gì?

Tôi không phải là một giám đốc nhân sự hay một thợ săn người tài, và thời gian phỏng vấn của tôi có lẽ ít hơn những người đang và đã đọc bài viết này. Tuy nhiên, những gì tôi chia sẻ ở đây rút ra từ kiến thức chuyên ngành nguồn nhân lực, kinh nghiệm thực tế là những người tìm việc làm trong bộ phận tuyển dụng của một công ty. Tôi rất hy vọng có thể giúp một chút gì đó để sinh viên có thể gia tăng cơ hội thành công trong việc nộp đơn xin việc làm vào một vị trí tại một công ty yêu thích, và dấu chân đầu tiên trên hành trình "Tìm kiếm việc làm" là tạo ra một hồ sơ công việc ấn tượng nhất.

tạo một hồ sơ xin việc làm  ấn tượng, bạn sẽ làm gì?

Có lẽ một số bạn đã từng làm hoặc nhìn thấy một CV như thế này:

Khá là đẹp, không quá nhiều từ nhàm chán, mà là hình thành lồng thiết kế, hình dạng, vector, icon đại diện cho các từ.  Đặt vị trí của bạn là nhà tuyển dụng, bạn nhận được một CV toàn các chữ cái so với một CV sinh động như thế này, bạn sẽ muốn xem cái nào trước đây?

Để tạo ra bản lý lịch ấn tượng này không khó, bây giờ có rất nhiều trang web cho phép bạn tạo một CV ấn tượng với thiết kế sinh động, đầy màu sắc và bắt mắt.    Tôi không liên kết link ở đây, bạn có thể vào Google để gõ từ khóa "CV maker" hoặc "tạo CV online" sẽ xuất hiện rất nhiều trang web cung cấp hàng chục kiểu CV độc đáo để bạn tự chọn và tự tạo. Bất cứ ai có tài năng về thiết kế đều có thể tạo CV duy nhất, thậm chí là ấn tượng mang một phong cách cá nhân rất riêng của mình.

Tuy nhiên, theo những gì tôi tìm hiểu được, nó không đủ để thắng các ứng cử viên khác. Do kiến ​​thức tìm kiếm việc làm, chất lượng các cuộc phỏng vấn ngày hôm nay đã được "nâng cấp" đáng kể, trong số 20 người bạn của tôi có đến 15  đứa biết làm thế nào để tạo một CV ấn tượng. Vì vậy, bạn cần phải làm một cái gì đó khác hơn nữa để cho thấy rằng bạn  khác với những ứng viên còn lại ( khác theo chiều tích cực).

Và dưới đây chính là cách bạn tạo một mẫu hồ sơ xin việc online đẹp cả về chất lẫn lượng.

1. Tạo một CV ấn tượng về  cả vẻ bề ngoài và nội dung

Tìm một trang web để tạo hồ sơ trực tuyến và tạo CV tốt bằng cách truy cập google gõ ngay lệnh  "tạo CV trực tuyến".  Lưu ý, bạn cần phải xem công việc bạn sắp ứng tuyển có yêu cầu gì về kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm để trình bày trong CV.

Có những điểm mạnh trong bạn cũng như nhu cầu tuyển dụng của vị trí, hãy xây dựng phần này và cố gắng nhấn mạnh mặt tốt, với bằng chứng (nếu có thể).   Các điểm mạnh mà không liên quan đến quá nhiều công việc thì bạn cũng nên cho vào, nhưng bạn không đi quá sâu và viết quá lâu, nó sẽ làm lu mờ các điểm mạnh khác thích hợp với công việc đang ứng tuyển và người sử dụng lao động cũng không quan tâm tới những thứ  họ không cần.

Kinh nghiệm  bạn có gì thì viết nấy, chỉ cần đưa vào kinh nghiệm liên quan đến công việc.  Nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc, hãy kể trải nghiệm mình có trong khi ở trường.  Ví dụ, vị trí của nhân viên tiếp thị nên được đưa vào kinh nghiệm là tham gia câu lạc bộ gì đó với nhiệm vụ tổ chức các sự kiện cho câu lạc bộ, hoặc trải nghiệm kinh doanh đã từng làm thử như bán quần áo, bán hoa,…Tránh việc ứng tuyển vị trí nhân viên Marketing mà lại trình bày hàng loạt kinh nghiệm trông xe, giữ xe,….

2. Viết đơn xin việc trong hồ sơ ấn tượng và hay nhất.

Một hồ sơ mới, đẹp phản ánh sự quan tâm của bạn trong công việc hiện tại bởi vì bạn đã đầu tư nhiều thời gian để làm như vậy.

Viết đơn xin việc trong hồ sơ ấn tượng và hay nhất.

Hãy nhớ rằng,không sử dụng tên "Đơn xin việc làm" nhưng  mà nên dùng thay vào đó chính là “ Đơn xin ứng tuyển việc làm”.  Chúng tôi không xin xỏ, chúng ta chỉ là đang đi ứng tuyển những công việc mà họ cần người và đặc biệt nó phù hợp với chính chúng ta. Họ cần chúng ta, chúng ta cần họ, đó là mối quan hệ của cung và cầu, không có mối quan hệ cho- xin ở đây. 

Khi viết đơn  bạn có thể bỏ qua những thủ tục rườm rà như đầu  lá đơn bạn cần điền: Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Độc lập, tự do, hạnh phúc.  Thay vào đó, vui lòng cung cấp thông tin cá nhân của bạn và vị trí bạn muốn tham gia ứng tuyển.  Bạn có thể tham khảo các  mẫu đơn cung cấp ở trang timviec365.vn để tìm cho bản thân một mẫu đơn ưng ý nhất.

Đầu trang và chân trang, trên tiêu đề, phải được đặt ở góc bên phải logo của công ty, tách nó ra khỏi nội dung bằng một dòng kẻ  ngang. Dưới Chân trang, bạn có thể để khẩu hiệu ở giữa, ví dụ: "Không có thất bại, đó chỉ là một thách thức", vẫn tách nó ra khỏi nội dung bằng một đường ngang cho tới khi hết mặt giấy . Ở đầu thư, góc trên cùng bên phải cần bỏ ra 4 hàng: tên đầy đủ, chuyên môn, số điện thoại, email liên lạc với bạn.   Góc trái trên cùng chính là logo của công ty.  Sau  đơn ứng tuyển nhớ thêm phần vị trí ứng tuyển của bạn là gì? Bởi nhà tuyển dụng thường tiếp nhận khá nhiều mẫu hồ sơ xin việc online trong ngày do đó họ muốn nhận được những thông tin quan trọng trong mỗi tờ đơn một cách nhanh chóng nhất.

Nội dung trình bày đầy đủ 3 phần gồm: kiến ​​thức, kinh nghiệm, kỹ năng bạn có và sự phù hợp cho vị trí công việc.  Cố gắng trải đều các phần để vừa với một trang.  Nếu có, hãy để từ khóa nhấn mạnh kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm của bạn ở đầu mỗi đoạn.  Bởi nhà tuyển dụng thường hay tập trung và dành nhiều thời gian vào đoạn đầu , tiêu đề trước nên bạn cần cố gắng tận dụng lợi thế này..

3. Thư xin việc trong hồ sơ xin việc làm

Bạn cần hiểu vai trò của Thư xin việc: Cả khi bạn lựa chọn nộp trực tuyến hoặc trực tiếp thì bạn đều cần có thư giới thiệu. Vui lòng phân biệt thư giới thiệu và đơn xin việc có sẵn trong túi hồ sơ trên thị trường đang bán.   Các đơn xin việc cho sẵn thường không  nhận được nhiều sự coi trọng, và hầu hết trong nó chỉ mang tính thủ tục mà thôi.

Theo một cuộc khảo sát  từ một trang tuyển dụng việc làm thì 76% người sử dụng lao động chọn đọc hồ sơ có đính kèm Thư xin việc vì nó gián tiếp thể hiện sự nghiêm túc và nhiệt tình của ứng viên  đối với công việc  họ đang ứng tuyển.

Thư xin việc trong hồ sơ xin việc làm

Do đó, bạn cần chuẩn bị một bản tóm tắt rõ ràng, ngắn gọn trong Thư xin việc  nên nêu bật các điểm mạnh của bạn, đưa ra lý do tại sao Nhà tuyển dụng nên chọn bạn, chứ không phải người khác.  Ngoài ra, nếu bạn  tham gia ứng tuyển vào vị trí có yêu cầu tiếng Anh thì bạn nên viết một lá thư bằng tiếng Anh.

Về nội dung, thư giới thiệu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt bao gồm bốn phần chính:

Chủ đề: Người gửi, người nhận, ngày viết, lời chào

Giới thiệu: Giới thiệu ngắn gọn về bạn và giá trị mà bạn có thể mang đến cho công ty.

Thông tin chính: Thể hiện kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ giáo dục hoặc thành tích của bạn.  Phần này không được phóng đại, vì vậy hãy tập trung vào tối đa 3 ý tưởng chính

Kết thúc: Mong muốn làm việc và cống hiến cho công ty.

Chỉ có khoảng 200-250 từ, nội dung rõ ràng và câu chữ rõ ràng, dứt khoát sẽ giúp bạn nhận điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

4. Tạo một phong bì  đựng mẫu hồ sơ xin việc khác biệt

Rất ít người quan tâm đến điều này, hầu hết bạn chỉ chú ý nhiều đến CV, đơn xin và giấy tờ cùng nhiều giấy tờ khác trong bộ hồ sơ. Nhưng bạn lại vô tình quên mất một điều rằng thứ mà nhà tuyển dụng nhìn trước tiên khi tiếp nhận hồ sơ chính là : Túi đựng hồ sơ.

Ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng ngay từ lần nhìn đầu tiên. Giả sử có 20 ứng cử viên, 19 ứng viên trong số đó mua các túi đựng có sẵn trên thị trường, trong khi đó chỉ có duy nhất bạn sử dụng một túi đựng hồ sơ khác.  Khi bạn nhận hồ sơ thì theo bạn nhà tuyển dụng sẽ xem của ai trước. Chắc chắn họ sẽ chọn xem hồ sơ khác biệt so với những túi hồ sơ còn lại.

Bên cạnh hình thức bắt mắt, việc chuẩn bị những gì nói ở trên sẽ cho người dùng ấn tượng bạn cực kỳ quan tâm đến công việc này, bạn dành rất nhiều thời gian, công sức vào ý tưởng, thiết kế, in…. Lúc này, bạn đã kiếm được một khoản tiền khổng lồ trong  con mắt của nhà tuyển dụng.

5. Chuẩn bị các tài liệu, chứng chỉ và bằng cấp được yêu cầu trong mẫu hồ sơ xin việc

Sau một thời gian vất vả, bây giờ phần còn lại của một mẫu hồ sơ hoàn hảo chính là thực hiện photo những bằng cấp giấy tờ được nhà tuyển dụng yêu cầu.   Chuẩn bị một hồ sơ xin việc bản gốc thường tốn khá nhiều công sức và tiền của.  Vì vậy bạn có thể lựa chọn cách tiết kiệm bằng cách đem theo hồ sơ photo khi phỏng vấn và khi được nhận vào làm thì hãy nộp bản gốc nếu được yêu cầu.

Chuẩn bị các tài liệu, chứng chỉ và bằng cấp được yêu cầu trong mẫu hồ sơ xin việc

Trên đây chính là một vài bí quyết giúp bạn có thể mau chóng sở hữu được một mẫu hồ sơ xin việc online  hoàn hảo nhất.

Hy vọng bạn nhận được thật nhiều thông tin bổ ích từ bài viết này. Đừng quên việc thường xuyên ghé thăm chuyên mục mỗi ngày để có thể mau chóng nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất từ trang tuyển dụng nhé!

Chúc bạn sớm tìm được một công việc ưng ý nhanh chóng.