Bí kíp tiết kiệm tiền hiệu quả cho người mới đi làm

682 Lượt xem

Hôm nay việc làm hà nội mới nhất sẽ bật mí cho bạn cách chi tiêu tiết kiệm tiền với những đồng lương bạc bẽo của những tháng ngày mới ra trường nhé!

Đừng thay đổi bản thân một cách chóng mặt

Từ một cô cậu sinh viên tốt nghiệp và trở thành một nhân viên văn phòng chững chạc và muốn thay đổi mình để không bị gọi với cái tên "đồ quê mùa". Rồi bạn bắt đầu quá trình tu chỉnh lại nhan sắc, son phấn, quần áo, giầy dép hàng hiệu mà những thứ này thì lại quá xa xỉ với bạn khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nếu bạn mới đi làm tôi khuyên bạn đừng để mình lao vào cái vòng xoáy đó, chưa chắc bạn làm như vậy mọi người trong công ty sẽ lể phục bạn đâu.
Thay vì bạn mua sắm quá đà như vậy thì hãy dùng chút ít tiền lương của mình để mua sắm những món đồ thực sự cần thiết với cuộc sống và tiết kiệm cho mình một chút ít phòng trừ những sự cố bất ngờ có thể xảy ra như: đi viện, ốm đau, xe cộ...

Tìm việc làm nhanh

Tiết kiệm qua thẻ ngân hàng hoặc lợn đất

Ở giữa cái thành phố đất trật người đông như Hà Nội thì việc tìm được một việc làm như ý đã là quá lỗi khó khăn rồi chưa tính đến việc chi tiêu như thế nào cho hợp lý với cái số lương ra trường ít ỏi 6 triệu đồng.

Là một người mới đi làm bạn hãy tập cho mình thói quen tiết kiệm tiền không cần nhiều. Tuy nhiên, cũng đừng vì vậy mà tiết kiệm quá đến mức ăn không giám ăn và tiêu không giám tiêu, nhịn đói để đi làm.

 Hạn chế tối đa nhu cầu mua sách báo, tài liệu 

Việc làm

Mới đi làm bạn chịu khó ôn luyện kiến thức của mình là rất tốt. Tuy nhiên cũng đừng vì thế mà để bản thân mình bị hao hụt tài chính quá nhiều cho sách báo. Dĩ nhiên đầu tư cho tri thức thì không bao giờ là sai nhưng bạn đừng tiêu xài những đồng lương ít ỏi của mình vào những cuốn tài liệu vô bổ.
Thay vào đó bạn có thể học qua internet hay các đồng nghiệp lâu năm trong công ty cũng là một phương pháp tuyệt vời.
Những cuốn sách, tài liệu có bán trên thị trường hiện nay cũng chỉ là lý thuyết mà thôi. Vì bạn cũng chưa chắc được thời gian của mình khi nào có thể học được thì không nhất thiết phải mua chúng vì chắc gì bạn đã học.
Tóm lại là một nhân viên mới đi làm bạn cần học cách tiết kiệm lương hàng tháng của mình. Đây là một đức tính rất tốt và có những lúc bạn sẽ cần sử dụng đến những đồng tiền này đó. Chúc các bạn có một công việc ổn định và thành công hơn trên con đường sự nghiệp của mình!