3 cách tìm việc làm sau đây sẽ khiến bạn Fail toàn tập

789 Lượt xem

Công việc thường ngày của 24h viêc lam đó chính là tư vấn cho các bạn trẻ cách tìm việc làm sao cho hiệu quả cũng như cách viết CV xin việc ấn tượng nhất. Sau đây là những trường hợp mà rất nhiều bạn trẻ khi tìm việc mắc phải.

Chỉ có 1 chiếc CV mà gửi cho tất cả các công ty

Đây được coi là một trong những trường hợp mà 24h viêc lam thường xuyên nhận được phản hồi từ các trang web việc làm inbox lại. Nhiều bạn cứ nghĩ tìm việc làm thì chỉ cần đến kiên trì là đủ, gửi càng nhiều cơ hội trúng tuyển càng cao. Tôi xin khẳng định điều đó là đúng và không hề sai.
Tuy nhiên mấu chốt vấn đề lại chính là ở đó. Việc bạn chỉ dùng duy nhất một chiếc CV để gửi cho tất cả các công ty là điều sai lầm, bởi mỗi công ty họ lại có những yêu cầu khác nhau, họ sẽ đánh giá bạn là một người không viết đầu tư và không hề nghiêm túc khi ứng tuyển vào vị trí đấy. Và sự thật lại đúng như vậy CV một kiểu và yêu cầu tuyển dụng một kiểu thì không có bất cứ một công ty nào chấp nhận được.
Thay vì việc bạn cứ thấy vị trí nào hay cũng gửi thì hãy chọn ra một số công ty mà bạn thực sự muốn làm việc, tìm hiểu kỹ về công ty đó rồi chỉnh sửa CV phù hợp với yêu cầu tuyển dụng đó cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

tìm việc

Gửi CV xin việc quá sớm có thực sự là tốt?

Khi bạn tìm thấy một bản tin tuyển dụng về một công việc mà mình yêu thích, thật tuyệt vời bạn lôi ngay CV xin việc cũ trước đây của mình ra để nộp trong khi ngày deadline còn đến 2 tháng trong quá trình tim viec lam pho thong o ha noi hoặc các việc làm mà tôi đã từng làm.
Đúng là những bạn gửi CV xin việc sớm đến nhà tuyển dụng sẽ có ưu thế hơn so với các ứng viên khác. Tuy nhiên theo như sự đánh giá của 24h viêc lam cho hay những bản CV gửi đến đầu tiên ngay khi vừa kết thúc quá trình post tin tuyển dụng thường có chất lượng không cao.
Chính vì vậy lời khuyên chân thành nhất cho các bạn khi tìm
việc làm thư ký tại Bình Dương hay bất cứ một công việc nào đó chính là nếu như thời gian deadline còn nhiều thì hãy dành ra khoảng thời gian từ 2-3 ngày để nghiên cứu thật kỹ những thông tin tuyển dụng sau đó mới gửi. Nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến những bộ CV chất lượng chứ không tuyển dụng vì nó được gửi đến sớm nhất

xin việc hiệu quả

CV xin việc của bạn rất tốt nhưng công việc đó lại quá sức với bạn

Khi đọc một mẩu tin tuyển dụng, bạn không nên chỉ để ý đến tên vị trí, tên công ty, mức lương mà hãy đọc kỹ về nội dung công việc mà bạn sẽ đảm nhận nếu trúng tuyển.
Bỏ ra chút ít thời gian để đọc kỹ phần mô tả công việc để xem nhà tuyển dụng họ đòi hỏi những kỹ năng, kiến thức gì và bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu đó hay không?
Trước khi gửi đơn xin việc làm cho bất cứ công ty nào hãy đặt mình vào vai trò của nhà tuyển dụng, liệu bạn có lựa chọn một chiếc CV xin việc không hề đáp ứng được những yêu cầu đưa ra không. Hi vọng với những thông tin chia sẻ của các chuyên gia đến từ 24h viêc lam sẽ giúp bạn ứng tuyển tốt hơn và sớm tìm được một công việc như ý! 

>>> Tham khảo thêm: Nhảy việc chạy theo thu nhập có đáng?