Chiều mưa và nỗi nhớ người năm cũ

1259 Lượt xem

Mình vô tình gặp nhau sau từng ấy tháng năm xa nhau. Ánh mắt nhìn nhau lạ lẫm đầy xót xa. Tôi từng nhủ với bản thân rằng đã đến lúc em cần buông bỏ cái tình cảm đấy rồi.

Từ bỏ người đàn ông năm ấy em từng yêu cực kì nhiều. Lưu giữ chỉ bản thân mình tổn thương mà thôi...

Đợt này hiện là mùa mưa. Thành phố ngập chìm trong những cơn mưa. Mặc dù hiểu rằng mưa thường đem theo một vài kỉ niệm buồn nhưng trái tim tôi vẫn cảm thấy cô đơn quá.

Tâm tư gia đình tâm tư buồn trong hôn nhân


Phải chăng cuộc sống là ngày cô đơn và tràn ngập đau đớn chua xót khiến cho chúng ta càng bỏ chạy thì nỗi buồn và sự cô đơn lại càng bám theo. Cuộc tình của tôi từng rất tươi đẹp vô cùng hạnh phúc. Em từng kiêu hãnh về chuyện đó. Nhưng rồi 1 cơn mưa ngâu cuốn trôi đi tất cả. Mang đi Ty của tôi, hạnh phúc của mình và người con trai em thương. Em chưa kịp đưa tay ra đón chào thì tất cả đã dần dần vỡ nát. Và thế là tình tới cuộc tình đổ vỡ người bỏ đi kẻ vội vã, cô đơn và lạc lõng.
Trời cũng đang mưa lớn. Em cảm giác được mỗi giọt mưa tạt vào mặt, lên môi và chảy vào mắt tôi. Những hạt mưa như từng dòng hồi ức kéo về trong tôi. Đau đớn, thương nhớ tha thiết. Tôi đã mỉm cười với số phận khi đã chẳng cho chúng mình ở cùng nhau. Tuy nhiên em vẫn quan tâm anh, dõi theo mọi chuyện của anh. Yên lặng thầm lặng vậy thôi vì em biết rằng chắc không bao giờ có khả năng quay trở về cái tháng ngày ấy.
Cũng đã năm năm kể từ cái chiều mưa trắng trời anh quay đi bỏ rơi em lại nơi ấy. Cho đến bây giờ em cũng chẳng yêu thêm ai nữa. Em vẫn cứ vùi mình trong quá khứ với những hoài niệm đau thương vỡ vụn. Em khép mình lại. Lạnh lùng hơn và thờ ơ hơn. Tôi và anh cùng sống cùng một thành phố, đều hít thở một bầu không khí nhưng cảm thấy anh xa cách đến vô cùng làm cho em chẳng khỏi đau đớn. Em vẫn đi cùng với kí ức về người em thương. Cũng hỏi han về cuộc sống của anh tuy nhiên sau cùng em cũng đã là một người cũ từng quen của anh thôi. Xót xa và tổn thương như thế.
Tình yêu, nhớ nhung, đau đớn và nước mắt mọi thứ cũng là chuyện tất nhiên của cuộc đời. Em đã khóc 1 mình cả đêm, cơn cơn giằng xé tới tột cùng. Con người khi quá đau lòng thì mới khóc để biểu hiện cảm xúc thể hiện sự chịu đựng những tổn thương.

Tình cảm chôn kín riêng tư nên được chia sẻ


Dòng đời này thực sự khắc nghiệt cướp đi của tôi quá nhiều điều.
Tuổi trẻ năm tháng ấy của em là anh. người đàn ông mà em đã từng yêu bây giờ trở thành một kí ức rất đau thương. tuổi trẻ của em phủ kín hình ảnh của anh. Cho tới bây giờ, khi vô tình gặp lại anh. Mọi thứ mọi nhưng nhớ, những chất chứa trong em lại tràn về làm em ngạt thở. Chúng mình gượng gạo, giống 2 người lạ trên góc phố năm nào, thấy đôi mắt của anh tôi không khỏi đau xót, một chút thương cảm anh dành cho tôi mà đau đớn đến tan nát trái tim.
Bước qua anh. Tôi từng nói với chính tôi rằng những năm tháng đó có lẽ nên từ bỏ được rồi. Chôn những hồi ức vào một góc và sống cuộc đời cho riêng tôi thôi. Cuộc đời ấy sẽ có người đau những đau khổ của em, thương cảm những tháng ngày trống trải của em và quan trọng chữa lành được mọi đau đớn của 1 người con gái mới biết thương. Em có thể sống 1 cuộc sống của riêng tôi, một cuộc sống mà em có thể dành trọn những yêu thương để sống vẹn tròn, không hối tiếc. Tôi sẽ kiếm tìm lại ngày tháng ấy và người con trai năm ấy tôi yêu nhưng không phải là anh...