Phải sắm gì trong ngày Tết?

1519 Lượt xem

Một năm sắp qua Tết nguyên đán tới là thời điểm tốt để được bày tỏ lòng tri ân đến những mối cố nhân, bè bạn, người quen biết hoặc gia đình. Người Việt có thể ngồi lại nhau cùng đĩa hạt hướng dương, chén trà để hỏi han, gửi mọi tâm tư trong những lời xin chúc mừng sang năm mới hạnh phúc cùng với gói quà Tết. Tới đây là những món quà ngày Lễ Tết bổ ích với dân đất Việt hay chọn.

Món quà nhỏ mang tình cảm to lớn vào thời điểm ngày Tết của dân VN

Hoa: Hoa mai, cành đào... là quà đi chơi xuân nhỏ mà tinh cảm. Với dân đất Bắc, nếu nhìn cây hoa đào nở là biết Lễ Tết đến, xuân đang về. Trước đây, hoa đào sẽ xua ma quỷ phá hoại, diệt quỷ... cùng với đó cũng tượng trưng đến sự sinh sôi nảy nở, đưa đến luồng khí mới mẻ để có thể cầu phúc đến gia đình một năm mới hạnh phúc.
Miền bắc thấy cây hoa đào, đất nam có được cây mai nở ngày Lễ Tết. Hoa mai vàng đã từ lâu được coi là hình ảnh sự tượng trưng đến sự sung túc, quyền quý. Cành mai rất đẹp với cánh đều và mịn, nhánh đều, lộc non xanh mềm,nụ hoa vừa phải.
Nếu mà người sành xem hoa nếu được biếu tặng lan hồ điệp hay hoa thủy tiên, địa lan... vì những loại này nên chăm sóc chi tiết hơn.
Món quà truyền thống: Những người thích phong cách Tết truyền thống nên quà các quà tặng khó lựa hơn như là câu đối,tranh dân gian... hay gói quà ở vùng miền như bánh chưng, bánh tét, cây giò lụa...

Những món quà ý nghĩa để có thể mang đi đến cho sếp

Quà tặng ngày Lễ Tết: Quà Lễ Tết hiện này thường được bày bán sắp xếp sẵn theo hộp hoặc giỏ đồ, bao gồm mứt, kẹo... mỗi hộp quà Tết có tốn từ vài trăm nghìn đồng, tùy vào từng loại món quà hoặc nhất là có rượu đi theo kèm. Một bình rượu vang ngoại từ 1 thương hiệu nổi tiếng có giá cả dao đông 400k đ tới chục triệu đồng.
Vật phẩm phong thủy: Một trong khá nhiều cách món quà ngày Lễ Tết hiện tại là lựa những đồ phong thủy. Dù là 1 bức tượng con vật, món đồ quý theo mệnh của người được tặng... cũng sẽ mang tới rất nhiều may mắn, thuận tiện cho sự sống và công việc làm ăn của người được nhận. Tuy nhiên, người được biếu nên có được những chuyện nhận định nếu muốn lựa chọn quà rao bán vừa độc vừa đắt này, sẽ tránh rắc rối ngoài ý muốn.