Khả năng leo lên đỉnh núi Phan Xi Păng, vượt qua chính bản thân

1524 Lượt xem

Leo đến đỉnh cao Phan Xi Pang là một loại môn đi chơi , có khoảng cách 3.145 m so với mặt nước biển, khi chuyến đi mọi người có thể sẽ bắt gặp khá nhiều khó khăn. Mọi người còn có đủ cung bậc cảm xúc của một buối đi chạm đến thật sự: tính khắc nghiệt của khí hậu,gian lao, nguy hiểm đến tính mạng,...

Các thời điểm tốt nhất nếu muốn chinh phục núi Phan Xi Păng

Thông thường những người đến với nơi đây thường chọn thời gian chinh phục Phan Xi Păng từ các lúc nghỉ dài ngày trong 1 năm (giả dụ: giải phóng miền Nam 30/4,Tết Dương lịch, Tết nguyên đán …) Các ngày như thế này có nhiều khách du lịch lên Phan khá đông, có thể đến hàng trăm khách. Bởi nếu chưa có lý do đặc biệt, có thời gian nghỉ dài ngày du khách phải tránh những ngày này, tới vào những tháng khách có thể sẽ tự do ăn ngủ nghỉ tốt nhất, và nếu có thể mọi người nên đến vào thời điểm tháng 3
Với đó du khách nên đi chơi vào thời gian tháng 11 lúc tiết trời dần rét mà lúc đó không quá lạnh, trời quang, không mây mù, không có mưa vì thế việc thấy được các biển mây trôi và ánh nắng rực rỡ ở trên đỉnh núi là rất có thể.

Hành trình lên tới đỉnh núi Phan Xi Păng

Hiện tại thì hành trình này không dễ dàng tới những người không hay tập sức khỏe. Tại Trạm Tôn, sẽ phải mất hơn 1 ngày các bạn mới leo lên đến một điểm nghỉ ngơi ở khoảng cách 2.827 mét. Đến ngày hôm sau là tuyến leo lên đỉnh cao Fansipan ở khoảng cách 3.140 m rồi quay lại Trạm Tôn. Với hơn tám km men theo đồi núi là không phải "dễ nuốt".

Kinh nghiệm lên tới đỉnh Phan Xi Păng, vượt qua giới hạn của mình


Chuyến đi để 4 ngày gian khó hơn là đi theo "sống lưng" của ngọn núi Hoàng Liên Sơn lên tới ngọn núi Phan Xi Păng đi theo lối đi từ Trạm Tôn rồi quay về thung lũng Mường Hoa, suối Cát Cát, đi theo sườn phía đông của dãy Hoàng Liên. Tuy nhiên, lộ trình của chuyến hạ sơn không dễ một chút nào bởi vì thường xuyên phải len theo nhiều con suối nhỏ, núi đá ngay gần bờ vực cùng với các mép đá rêu phong trơn trượt. Rất nhiều du khách khi tới lộ trình phải khóc, nhưng khi được "hồi sinh" khi mà đặt bàn chân lên đến đỉnh.