Bí mật ẩn giấu về các con sóng đi vào bờ biển có hình một nhành hoa đồng tiền tại Anh

1789 Lượt xem

Bạn đã từng bắt gặp ít nhất một lần về hình ảnh đều tăm tắp của những đợt sóng biển khi dạt vào bờ chưa? Chuyên mục tuyển dụng việc làm hôm nay sẽ giới thiệu và cung cấp cho các bạn được biết về một bãi biển đã xảy ra hiện tượng kỳ lạ ấy.

Hiện tượng bất thường chưa có câu trả lời

Theo trang Bored Panda, hiện nay một bãi biển ở Dorset ở đất nước Anh, đã xuất hiện một hình tượng kỳ lạ về hình ảnh của các đợt sóng biển khi chúng tạt vào bờ sẽ tạo ra những khoảng cách đều nhau. Điều này, vẫn luôn là một câu hỏi khiến nhiều nhà khoa học đến nay vẫn chưa cho ra một câu trả lời chính xác.

Bờ biển Jurassic Dorset nước Anh

 

Dorset là hiện đang nằm ở phía  tây nam nước Anh,và có thủ phủ là Dorchester. Do vị trí địa lý gần London, Dorset là một trong những điểm đến dễ tiếp cận nhất ở phía tây nam và là nơi lý tưởng để bạn có những kỳ nghỉ ngắn ngày. Nơi đây có các địa điểm nổi tiếng là bãi biển Jurassic, vịnh Lulworth, đảo Portland, bãi biển Chesil... 

Dorset cũng có một sân bay quốc tế và bến phà, giúp du khách đến và đi các nước châu Âu khác một cách khá thuận tiện và dễ dàng.  Ngoài ra, bạn cũng có thể đi lại dễ dàng khi mà nơi đây có đầy đủ phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu hỏa, máy bay, tàu, thuyền... 

Bờ Jurassic tọa lạc tại vùng Dorset, thuộc phía nam quốc gia Anh là một trong những bờ biển nổi bật nhất trên thế giới nhờ vào hình thù lạ của những con sóng tại nơi đây khi đập vào bờ. 

Những hình ảnh bí ẩn về các đợt sóng biển này hiện nay còn hay được gọi là chõm bãi biển và  thường xuất hiện sau những đợt giông bão.

Một số lời giải đáp được đưa ra từ các nhà khoa học

Hiện tại, vẫn chưa có một nhận định khoa học nào hoàn toàn chính xác về hiện tượng kỳ lạ diễn ra tại bãi biển này. Nhưng theo các phỏng đoán được dựa theo lý thuyết “sóng cạnh đứng” thì khi các ngọn sóng gần cập sẽ va vào những những luồng sóng sẵn có gần bờ và vuông góc với hướng của làn sóng đến, một “chỏm sóng” thẳng đứng sẽ được hình thành.  Sự tác động qua lại giữa các đợt sóng này sẽ là nguyên nhân tạo ra những điểm cách quãng thường xuyên ở các cường độ sóng khác nhau.

Bên cạnh đó, cũng có người cho rằng các ngọn sóng đều nhau này được hình thành bởi kết quả tất yếu của những đợt sóng tự nhiên thường xuyên, lực của dòng nước và tác động của cát theo thời gian và  tạo ra các đợt sóng phản lại. Tóm lại là nhiều nhà khoa học cũng phần nào cho rằng cả hai nguyên lý này có thể hoạt động đồng nhất cùng lúc để tạo nên những đợt sóng kỳ lạ trên bãi biển Dorset.

Bờ biển Jurassic Dorset nước Anh

 

Hiện tượng lạ này đã khiến không ít nhà khoa học tìm tòi, khám phá và đưa ra nhận định gần 50 năm qua. Đã có khá nhiều nhà khoa học đưa ra  những giả thuyết về việc xuất hiện những con sóng cùng với kiểu dáng kỳ lạ như vậy. 
Tuy nhiên cho dù thế nào đi chăng nữa thì đến nay, vẫn không có nhà khoa học nào có một giả thuyết chính xác nhất về các con sóng tại bãi biển Dorset. Và các "đường sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm và tới xem trong rất nhiều năm gần đây.

Trên đây chính là một số thông tin giả thuyết được đưa ra về những hiện tượng con sóng đang diễn ra tại bãi biển Dorset nước ANh, hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể mở mang thêm được nhiều kiến thức hay cho mình.

Chúc bạn nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích từ bài viết và cũng đừng quên ghé thăm chuyên mục thường xuyên để có thể nhận được thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa.

Ngoài những thông tin này tại http://diendanshowbiz.com/, nếu bạn muốn tìm được việc làm ưng ý phù hợp nhất với mình thì có thể nhanh chóng ghé thăm địa chỉ timviec365.vn ngay bây giờ nhé!

>>> Tham khảo thêm: Những ý tưởng kinh doanh độc đáo hỗ trợ mọi người kiếm lời