Cách viết cv tiếng việt đốn gục mọi nhà tuyển dụng

Được xem là chiếc chìa khóa vàng đưa người tìm việc đến với nhà tuyển dụng, CV có vài trò rất quan trọng trong quá trình tìm việc. Thế nhưng để có một bản CV chuyên nghiệp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng là điều mà nhiều ứng viên còn chưa biết. Dưới đây là cách tạo một bản cv tiếng việt đốn gục mọi nhà tuyển dụng khó tính nhất.

1. Phần định dạng của CV

Với mạng lưới thông tin phát triển như hiện nay thì người tìm việc có thể có một mẫu cv tiếng việt một cách dễ dàng và nhanh chóng chỉ với một vài thao tác đơn giản. Các trang việc làm trực tuyến là nơi cung cấp hàng trăm các mẫu cv xu hướng khác nhau cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, điều này lại khiến cho ứng viên băn khoăn không biết nên lựa chọn loại cv tiếng việt nào cho mình.

Nhà tuyển dụng thì dường như đã quá mệt mỏi khi hàng ngày phải đọc rất nhiều các CV từ các ứng viên với thiết kế na ná như nhau. Như vậy, nếu như muốn tạo sự khác biệt thì bạn cần phải lựa chọn ra mẫu cv tiếng việt khác biệt và tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Hãy thêm những màu sắc bắt mắt, thay đổi phông chữ để tạo nên sự mới mẻ cho CV. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ ấn tượng và bị thu hút bởi sự sáng tạo của bạn.

2. Trình bày những điểm mạnh của mình

Bạn có gì khác với những ứng viên còn lại và tại sao nhà tuyển dụng nên lựa chọn bạn chứ không phải những ứng viên kia. Để trình bày một cách thuyết phục nhất thì bạn hãy nghiên cứu yêu cầu công việc trong thông tin tuyển dụng trước. Hãy cho thấy sự phù hợp của bạn đối với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Bởi nhà tuyển dụng sẽ chẳng bao giờ quan tâm nếu như thế mạnh của bạn chẳng giúp ích được gì công việc mà bạn ứng tuyển cho dù bạn có trình bày một cách nổi bật thế nào đi nữa.

3. Sắp xếp những thông tin quan trọng lên phần trên

Thông thường nhà tuyển dụng chỉ dành ra rất ít thời gian cho một CV. Các thông tin quan trọng nên để ở 1/3 nội dung phía trên CV. Hãy cố gắng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ở những dòng đầu tiên của CV để lôi cuốn họ đọc các thông tin tiếp theo. Nếu như bạn không gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng ngay từ phần đầu thì họ sẽ nhanh chóng bỏ qua cv tiếng việt của bạn để dành thời gian xem các CV tiếp theo. Để giúp bạn bớt khó khăn hơn trong việc chinh phục nhà tuyển dụng, chúng tôi gợi ý đến bạn địa website Tìm việc 365, nơi bạn có thể download những mẫu cv tiếng việt chuẩn nhất. Hãy thể hiện sự phù hợp của bạn đối với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển ngay từ đầu.

 

 

Bài số 2:

Bí quyết tìm việc làm thêm cho sinh viên

Có thể nói công việc làm thêm là một phần quan trọng đối với sinh viên nhất là những sinh viên năng động hiện nay. Nhờ có công việc làm thêm, sinh viên có thêm một khoản thu nhập trang trải cho cuộc sống phụ giúp cho gia đình. Đồng thời, việc làm thêm giúp cho sinh viên có thêm cho mình những kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế.

Bên cạnh những điều tích cực mà công việc làm thêm mang lại cho sinh viên thì mặt trái của nó là có một số vấn nạn mà sinh viên sẽ phải đối mặt khi đi làm thêm. Nhưng nếu như biết cách lựa chọn công việc làm thêm thì sinh viên sẽ tránh được những vấn nạn đó.

Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm thêm tại một số thành phố lớn là rất cao, đặc biệt trong giới sinh viên. Nhu cầu tìm viec lam tphcm ngoài giờ, nhu cầu tìm việc làm thêm tại Hà Nội là những vấn đề mà sinh viên tại đây luôn quan tâm. Vì không chỉ tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân, mà còn mang đến cho các bạn sinh viên một khoản thu nhập nhỏ, có thể đủ để trang trải cho cuộc sống sinh viên. Cho nên, khi tìm việc làm thêm tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, đòi hỏi sinh viên luôn "vận động". Vận động ở đây không chỉ là tìm được việc mà còn là việc làm phù hợp nhất với bản thân, năng lực, ngành học của mình.

Dưới đây là những điều mà sinh viên cần chú ý khi lựa chọn cho mình một công việc làm thêm phù hợp.

Lựa chọn công việc phục vụ cho việc học

Hãy nhớ rằng nhiệm vụ quan trọng nhất của mình đó vẫn là học tập cho nên sinh viên cần tìm công việc làm thêm phù hợp với chuyên ngành học của mình. Không cần phải đúng chuyên ngành nhưng một công việc có liên quan tới lĩnh vực mà mình theo đuổi sẽ có lợi hơn rất nhiều. Đây là cơ hội để bạn có thể áp dụng những kiến thức lý thuyết đã được học ở trên giảng đường vào trong thực tế công việc. Khi đi làm, sinh viên cũng được tiếp xúc với những người có cùng lĩnh vực quan tâm nên sẽ học hỏi được nhiều những kiến thức chuyên ngành thực tế. Làm những công việc liên quan tới ngành học còn giúp cho các bạn có những kinh nghiệm làm việc thực tế để viết vào trong cv xin việc sau này. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao những sinh viên năng động và có kinh nghiệm làm việc thực tế.

Lịch làm việc phù hợp

Nếu như lịch học của bạn cố định vào buổi sáng hoặc chiều thì khá đơn giản. Lịch học vào buổi sáng thì có thể làm việc vào buổi chiều, hoặc học chiều thì làm vào buổi sáng. Tuy nhiên, hiện nay phần lớn sinh viên học theo tín chỉ nên lịch học không cố định vào buổi sáng hay buổi chiều mà ngẫu nhiên hôm thì sáng hôm chiều nên gây nhiều khó khăn khi đi tìm việc làm thêm. Một gợi ý đưa ra cho các bạn sinh viên có lịch học không cố định này đó là hãy tìm những công việc có thời gian làm việc linh động. Những công việc làm thêm online như cộng tác viên viết bài, seo website, dịch thuật, nhập liệu... là những công việc làm thêm có thời gian tự do. Sinh viên có thể làm việc vào bất cứ thời gian và địa điểm nào. Thu nhập của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả làm việc nên nếu chịu khó thì thu nhập khá cao.

Lựa chọn công việc vừa sức

Thực tế là có nhiều sinh viên làm thêm tới tận khuya mới về rất ảnh hưởng tới sức khỏe.  Việc học vì thế cũng ảnh hưởng lớn. Hoặc có nhiều sinh viên lựa chọn những công việc quá sức của mình. Kết quả là không còn sức để tập trung cho việc học khiến cho hiệu quả học tập giảm sút. Đừng vì ham lương cao mà không liệu sức mình. Hiện nay trên các trang mạng việc làm trực tuyến có rất nhiều những công việc thích hợp với sinh viên để các bạn lựa chọn. Bạn có thể lên các trang việc làm đó tạo hồ sơ ứng viên online để các nhà tuyển dụng thấy được thông tin tìm việc của bạn. Nếu như hồ sơ online củ bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt từ những nhà tuyển dụng khác nhau.

Tạo CV xin việc chuyên nghiệp

Đừng nghĩ rằng một công việc làm thêm thì không cần phải quan tâm tới cv tìm việc. CV có vai trò khá quan trọng nó quyết định việc sinh viên có được nhận vào làm việc hay không. Chính vì thế hãy đầu tư thời gian và công sức để làm cho mình một bộ cv hoàn chỉnh trước khi tìm việc. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao về mức độ quan tâm và tính cẩn thận của bạn đối với công việc mà mình ứng tuyển. Nếu như hồ sơ của bạn quá cẩu thả hoặc sơ sài thì sẽ bị loại ngay từ vòng nộp hồ sơ, vì chẳng có nhà tuyển dụng nào đồng ý nhận một ứng viên cẩu thả và thiếu tôn trọng công việc để về làm việc trong công ty bạn cả.

Phù hợp với đam mê

Làm thêm có thể là trải nghiệm thực tế trong vấn đề kiếm tiền lần đầu tiên của sinh viên. Có thể sinh viên sẽ gặp phải rất nhiều những khó khăn trong thời gian mới đi làm. Môi trường làm việc, những người đồng nghiệp, cấp trên... nhiều khi khiến cho bạn thấy áp lực và bỏ việc luôn lúc đó. Thế nhưng lựa chọn đúng công việc mà mình yêu thích sẽ là nguồn động lực giúp cho sinh viên vượt qua được những khó khăn này. Lựa chọn công việc làm thêm phù hợp còn giúp cho sinh viên nuôi dưỡng ước mơ của mình lâu dài. Thông qua công việc làm thêm đúng với đam mê, sinh viên có thể  coi đây là cơ hội để trau dồi và tích lũy kinh nghiệm thực hiện ước mơ. Như vậy dù công việc có gặp phải nhiều khó khăn trở ngại bao nhiêu thì bạn cũng không cảm thấy mệt mỏi hay chùn bước

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

[Giải đáp] Những thắc mắc về khái niệm Affiliation trong CV là gì?

[Giải đáp] Những thắc mắc về khái niệm Affiliation trong CV là gì?

Bạn đã hiểu về khái niệm Affiliation trong CV là gì hiện nay chưa? Ý nghĩa của Affiliation trong CV xin việc và cần lưu ý những vấn đề gì khi tạo Affiliation.

Để có mẫu CV xin việc hoàn chỉnh không còn khó khăn với bạn nữa!

Để có mẫu CV xin việc hoàn chỉnh không còn khó khăn với bạn nữa!

Một khi đã sử dụng đến sự trợ giúp của mẫu CV thì ai cũng muốn có cho mình một mẫu CV xin việc hoàn chỉnh để có thể tự tin ngồi đối diện với nhà tuyển dụng.

Lưu ý khi trình bày và gửi cv xin việc qua email  mà ứng viên cần phải biết

Lưu ý khi trình bày và gửi cv xin việc qua email mà ứng viên cần phải biết

Để gửi cv xin việc qua email hoàn hảo và tạo ấn tượng, bạn phải có thứ gì đó mà nhà tuyển dụng cần, không phải thứ bạn có. Ngoài ra việc biết tận dụng thế mạnh cũng chính là cách giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm.

Người tìm việc làm nhân viên kinh doanh cần có phẩm chất gì?

Người tìm việc làm nhân viên kinh doanh cần có phẩm chất gì?

Công việc của người tìm việc làm nhân viên kinh doanh là gì? Người việc làm nhân viên kinh doanh cần có phẩm chất gì để đáp ứng yêu cầu công việc.

Tìm việc làm bán thời gian nhân viên chăm sóc khách hàng và những kỹ năng không thể thiếu

Tìm việc làm bán thời gian nhân viên chăm sóc khách hàng và những kỹ năng không thể thiếu

Tìm việc làm bán thời gian nhân viên chăm sóc khách hàng và những kỹ năng không thể thiếu

Mẹo giúp bạn tìm việc làm tại Bắc Ninh nhanh chóng nhất

Mẹo giúp bạn tìm việc làm tại Bắc Ninh nhanh chóng nhất

Mất bao lâu để tim viec lam tai bac ninh mong muốn? Trong thực tế, có rất nhiều người mất khá nhiều thời gian để tìm việc làm mình mong muốn. Không có..

Nên viết gì vào CV xin việc nếu bạn thiếu kinh ngiệm làm việc?

Nên viết gì vào CV xin việc nếu bạn thiếu kinh ngiệm làm việc?

Hãy cùng bài viết dưới đây từ những chuyên gia CV Online 365​ tìm hiểu về cách để làm đầy kinh nghiệm làm việc của bạn ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm làm việc.

Bí quyết  giúp bạn có mẫu hồ sơ xin việc online hấp dẫn nhất

Bí quyết giúp bạn có mẫu hồ sơ xin việc online hấp dẫn nhất

Bài viết này sẽ tập trung vào hình thức mẫu hồ sơ xin việc online, làm sao để nhà tuyển dụng nhận được hồ sơ của bạn mà ngay lập tức muốn xem những gì...

Tất tần tật những thông tin về việc làm hành chính văn phòng

Tất tần tật những thông tin về việc làm hành chính văn phòng

Hầu hết mọi người nghĩ rằng viec lam hanh chinh van phong là một công việc đơn giản, nhàn nhã. Mỗi ngày đến văn phòng, làm việc 8 giờ theo quy định, ..

Thông tin việc làm ngân hàng tại hà nội bạn cần biết

Thông tin việc làm ngân hàng tại hà nội bạn cần biết

Hà nội là một thành phố lớn với sự tập trung phát triển của nhiều ngân hàng, doanh nghiệp cùng các tổ chức chính trị hàng đầu cả nước. Nếu bạn muốn tìm việc làm ngân hàng tại Hà Nội thì việc tìm hiểu những thông tin quan trọng của ngành này là điều vô cùng cần thiết.